Cách nấu mì cay Hàn Quốc kinh doanh ngon chuẩn vị

01-06-2022

Sở hữu công thức nấu mì cay thơm ngon, chuẩn vị là điều quan trọng khi kinh doanh hoặc dự định mở quán mì cay 7 cấp độ. Các khách hàng sẽ ấn tượng và thường xuyên ghé thăm khi quán của bạn vừa thơm ngon lại đúng vị, lại vừa đầy đủ các loại mì cay thông dụng hiện nay. Ngay sau đây, VegaFood bật mí cách nấu mì cay kinh doanh ngon chuẩn vị dành cho các quán ăn, nhà hàng nhé.

1. Cách nấu nước dùng mì cay

Một quán mì cay đa dạng hương vị sẽ cuốn hút thực khách giúp họ có nhiều sự lựa chọn hơn. Để tiết kiệm thời gian nấu, giúp khách không phải chờ lâu thông thường các quán mì cay sẽ nấu một nồi nước dùng chung thật đậm đà, mang màu sắc chung cho các hương vị. Dưới đây là công thức nấu nước mì cay mà bạn có thể tham khảo.

Nguyên liệu, thành phần và định lượng cần có:

  • Nước (6 lít)
  • Xương gà/ xương heo (250 gr)
  • Củ cải trắng (200gr)
  • Sả (2 tép)
  • Gia vị dùng để nêm nếm: Sốt mì cay Sauce Kim (150gr); hạt nêm bò Soup Stock (20gr); bột chanh (10gr); đường (10 gr)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Sơ chế, rửa sạch xương gà. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt từng khúc. Sả đập dập gốc. Sau đó, bạn cho tất cả vào nồi cùng 6 lít nước để đun sôi trong vòng 45 phút. Tầm 15 phút khi nước đã sôi thì giảm nhỏ lửa đợi xương chín từ từ và chất ngọt trong xương tan đều trong nước dùng.
  • Bước 2: Cho lần lượt các gia vị vào nồi đun sôi theo thứ tự: Sốt -> hạt nêm -> bột chanh -> đường. Khuấy đều cho gia vị hòa tan vào nước dùng, nêm nếm nồi nước dùng mì cay vừa dùng là xong.

Đây là cách nấu nước dùng chung cho các loại mì cay giúp quán giải quyết bài toán chi phí và thời gian nhanh chóng, hiệu quả.

Với cách nấu mì cay kinh doanh này sẽ đảm bảo món ăn phục vụ khách hàng được sở hữu hương vị chuẩn  mì cay Hàn Quốc. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý trong quá trình đun nấu, tùy vào khẩu vị mỗi vùng miền hoặc nơi bạn ở mà có thể gia giảm các gia vị mì cay cho phù hợp. Tạo nên sự khác biệt với các quán khác, giúp khách hàng ấn tượng, ghi nhớ hương vị của quán của bạn hơn. 

-----------------------

Để có thể bắt tay ngay vào tập nấu nước dùng bạn có thể đặt Combo Tập Nấu Mì Cay Kinh Doanh với đầy đủ các nguyên liệu chính, có tặng kèm sách hướng dẫn nấu kèm theo video các bước chi tiết và cách tính giá cost dành cho chủ quán:

 

2. Cách nấu Mì cay kim chi thập cẩm

 

Mì cay kimchi thập cẩm là hương vị mà nhiều người lựa chọn nhất khi bước vào quán mì cay. Hãy tham khảo cách tạo hương vị mì cay kimchi thập cẩm thơm ngon đặc trưng từ cách nấu nước dùng mì cay thơm ngon phía trên.

Nguyên liệu, thành phần và định lượng cần có:

  • Mì ramen (1 vắt)
  • Tôm ( 2 con)
  • Mực ống (3 khoanh)
  • Bò (20 gr)
  • Xúc xích Đức (2 lát cắt xéo)
  • Cá viên (2 viên)
  • Nấm kim châm (20g)
  • Ớt cấp độ (mỗi thìa một cấp, vì vậy tùy thuộc khách yêu cầu cấp độ mà bạn gia giảm cho phù hợp)
  • Kim chi (20g)
  • Nước dùng (500ml)
  • Rau cải tím (20gr)
  • Rau húng quế, ngò gai (đủ dùng)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho các nguyên liệu bao gồm Mì Ramen, Tôm, Mực, Cá Viên, Xúc Xích Đức, Ớt chia cấp độ (1 cấp bằng 1 thìa cà phê) vào thố mì cay size 8, rồi cho tầm 500 ml lít nước dùng vào và đun sôi tầm 4 phút.
  • Bước 2: Đun sôi các nguyên liệu tới tầm 3,35 phút thì bạn cho kim chi, thịt bò, sắp nấm kim châm, rau cải tím, ngò lên trên bề mặt
  • Bước 3: Mang ra cho khách hàng thưởng thức khi còn sôi sục (Có thể ăn kèm với rau húng quế)

Vậy tô mì cay kim chi thập cẩm thơm ngon đã xong, các thực khách của quán sẽ vừa ăn vừa xuýt xoa khen ngợi cho mà xem.

Cost: Khoảng 17.000 - 20.000 đồng cho một tô mì cay kim chi thập cẩm hoàn thiện.

3. Cách nấu Mì cay kim chi hải sản

 

Hải sản là món ăn yêu thích hầu hết tất cả mọi người. Sẽ như thế nào khi kết hợp những topping hải sản tươi sống cùng món mì cay 7 cấp độ xé lưỡi. Chắc chắn hương vị mì cay hải sản sẽ trở thành món best seller của quán, cuốn hút các thực khách chinh phục. Sau đây là cách làm nước dùng mì cay hải sản đậm vị.

Nguyên liệu, thành phần và định lượng cần có:

  • Mì Ramen (1 vắt)
  • Tôm (2 con)
  • Mực (3 khoanh)
  • Cá viên (2 viên)
  • Nấm kim châm (20gr)
  • Ớt cấp độ (mỗi thìa một cấp độ)
  • Nước dùng (500ml)
  • Rau cải tím (20g)
  • Rau húng quế, ngò gai (đủ dùng)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho nguyên liệu gồm Mì Ramen, Tôm, Mực, Cá Viên, Ớt cấp độ tùy cấp vào thố mì cay size 8 cùng nước dùng, đun sôi khoảng 4 phút.
  • Bước 2: Đợi các nguyên liệu đun sôi sau tầm 3,5 phút, sắp xếp các loại rau, nấm kim châm, ngò gai lên bề mặt nồi mì để sôi 30 giây, đậy nắp lại.
  • Bước 3: Tắt bếp và mang ra cho khách dùng 

Tô mì cay kim chi hải sản 7 cấp độ đã hoàn thành, bạn chỉ cần trang trí thêm bắt mắt, cuốn hút thực khách. Một mẹo giúp quán ghi điểm cộng với khách là hãy chuẩn bị thêm ngòi gai, hung huế ăn kèm.

Cost: Khoảng 17.000 - 20.000 đồng cho 1 phần hoàn thiện với cách nấu mì cay kinh doanh từ nước dùng chung này.

4. Cách nấu Mì cay kim chi bò

Nguyên liệu, thành phần và định lượng cần có:

  • Mì Ramen: (1 vắt)
  • Bò: (30gr)
  • Xúc xích Đức: (3 lát cắt xéo)
  • Cá viên: (2 viên)
  • Nấm kim châm: (20g)
  • Ớt cấp độ: (Mỗi thìa một cấp độ)
  • Kim chi: (20gr)
  • Nước dùng: (500ml)
  • Rau cải tím: (20gr)
  • Rau húng quế, ngò gai: (đủ dùng)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho Mì Ramen, Xúc Xích, Cá Viên, Ớt cấp độ tùy cấp vào thố mì cay size 8 cùng với nước dùng tầm 500ml rồi đun sôi trong vòng khoảng 4 phút.
  • Bước 2: Sau khi các nguyên liệu trước đã sôi tầm 3,5 phút thì bạn cho thịt bò vào, rồi lần lượt sắp các loại rau lên bề mặt, đậy nắp chờ sôi thêm 30 giây rồi tắt bếp.
  • Bước 3: Mang thố mì cay ra cho khách hàng thưởng thức (Có thể ăn kèm với rau húng quế)

Vậy là tô mì cay kimchi bò siêu ngon nóng hổi đã hoàn thiện. Bạn cần lưu ý lát thịt bò tái nên được cắt mỏng vừa ăn để vừa giúp nước dùng ngọt vừa không bị quá dai khi nấu nhé!

Cost: Khoảng 17.000 - 20.000 đồng cho 1 phần mì cay hoàn thiện.

Trên đây là công thức nấu nước dùng và cách nấu các vì mì cay thông dụng để kinh doanh VegaFood giới thiệu hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, bí quyết để tạo ra những tô mì cay thơm ngon cho quán mì cay của mình.

 

Kinh doanh mì cay, điều quan trọng là bạn cần làm cho khách hàng ghi nhớ hương vị của quán, thành công khi khách quay lại ăn và đồng thời giới thiệu cho những người khác như vậy việc kinh doanh sẽ ổn định và phát triển lâu bền. Nên hãy dành thời gian để chọn các nguyên liệu ngon và chất lượng nhất nhé.

Chúc bạn thành công.

Share
Facebook Share