Những điều cần chuẩn bị khi mở quán mì cay
Ẩm thực văn hóa Hàn Quốc du nhập và ảnh hướng đến xu hướng phát triển Việt Nam. Điều này mở ra nhiều cơ hội kinh doanh quán ăn, đặc biệt là việc mở quán mì cay. Kinh doanh quán mì cay khó không? Mở quán mì cay cần những gì để thuận lợi? Hãy cùng VegaFood tìm hiểu dưới đây.
1. Trải nghiệm công việc tích lũy kiến thức
“Mở quán mì cay cần những gì?” Câu trả lời đầu tiên đó là sự trải nghiệm và học hỏi. Bất cứ ai trong cuộc sống ngày nay cũng đều mong muốn được tự do tài chính,tự quản lý thời gian, có thể tự kinh doanh mở một công ty, một nhà hàng, một quán ăn,....Nhưng để làm được điều này, bạn cần phải tích lũy kiến thức, trải nghiệm thực tế trong thời gian dài thì khi bắt đầu kinh doanh sẽ hạn chế rủi ro và suôn sẻ hơn. Và tất nhiên khi bạn có dự định mở quán mì cay bạn phải có kinh nghiệm, am hiểu trong lĩnh vực.
Việc tích lũy kinh nghiệm về mảng kinh doanh F&B (Food & Beverage) thì bản thân bạn nên trải nghiệm thêm bằng cách đi làm thực tế tại các quán mì cay Hàn Quốc có mô hình giống với dự định của bạn trong tương lai.
Trong khoảng thời gian làm việc, bạn nên linh hoạt, học hỏi từ những người chủ đã và đang kinh doanh thành công để nhờ họ tư vấn, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn cũng như những cách để khắc phục, vượt qua nó. Từ đó, hãy chủ động ứng dụng những kiến thức vào các tình huống, vấn đề và đưa ra nhận xét cho bản thân về quán mà bạn đang làm.
Với mô hình quán mì cay thì bạn chỉ nên tập trung chính vào những món mì cay cũng như các món ăn đi kèm với nó. Ngoài ra bạn cũng có thể phát triển thêm những món ăn Hàn khác như bánh gạo Hàn Quốc, Takoyaki, KimBap, Japchae, BiBimBap,...để phục vụ nhu cầu ngoài mì cay 7 cấp độ của khách hàng.
Thời buổi hiện tại, mọi người mức thu nhập dần ổn định và cao hơn, tư duy tiêu dùng nâng cấp thì tiêu chuẩn món ăn ngon thôi là chưa đủ. Bạn muốn kinh doanh cần phải chú ý đến các yếu tố ngoại quan khác như chất lượng dịch vụ tốt, không gian quán đẹp và phong cách phục vụ của nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện. Nếu kết hợp tốt các yếu tố này thì sẽ tạo nên ấn tượng tốt, sự ổn định quán mì cay của bạn.
2. Chuẩn bị vốn, tự do tài chính
Vốn tích lũy có thể là sau nhiều năm làm việc, hay nguồn vốn đó đến từ sự hỗ trợ của gia đình bạn, sau khi cưới hoặc một nguồn nào đó khác. Nhưng khi bạn đã bước chân vào con đường khởi nghiệp kinh doanh với số vốn không phải lúc nào cũng có sẵn để bạn có thể làm sai thì làm lại, cho nên phải có kế hoạch cụ thể và kinh nghiệm trước khi bước vào khởi nghiệp.
Hạn chế tối đa việc vay mượn hoặc nhờ vã một nguồn nào đó để tránh bị áp lực tâm lí vay nợ khiến cho bạn dễ bị stress không tỉnh táo dẫn đến áp lực công việc ngày càng tăng và khi kinh doanh không mấy thuận lợi, gặp khó khăn thì bạn dễ dàng buông bỏ thay vì tỉnh táo xử lí vấn đề.
Vốn là điều cực kì quan trọng để giải đáp câu hỏi: “ Mở quán mì cay cần những gì?”. Bạn nên lưu ý đừng nên hấp tấp, quá vội vàng trong khi doanh khi nguồn vốn chưa đủ, chưa chắc chắn thì bạn có thể tích lũy thêm. Việc trang bị không đầy đủ những thiết bị, vận dụng hay thiết kế đầu tư chưa đúng với định hướng, kế hoạch triển khai sẽ làm tăng rủi ro và tỉ lệ không thành công.
3. Tích lũy kiến thức “ Học cách nấu ăn, pha chế “
Ngoài kiến thức và thực hành, bạn cũng cần phải học nấu ăn, pha chế để theo sát mô hình kinh doanh nhất có thể. Khi đã có kinh nghiệm thực tế hơn thì bạn có thể thuê nhân viên và điều họ làm theo ý muốn của mình. Bản thân bạn cũng có thể kiểm soát được chất lượng món ăn tốt hơn, hạn chế phụ thuộc quá nhiều vào việc thuê đầu bếp và trông chờ vào họ
Để học được cách nấu ăn cũng như pha chế thì bạn nên đăng ký những khóa học, đến những địa điểm chuyên dạy nấu mì cay.
Ngoài kiến thức và thực hành, bạn cũng cần phải học nấu ăn, pha chế để theo sát mô hình kinh doanh nhất có thể. Khi đã có kinh nghiệm thực tế hơn thì bạn có thể thuê nhân viên và điều họ làm theo ý muốn của mình. Bản thân bạn cũng có thể kiểm soát được chất lượng món ăn tốt hơn, hạn chế phụ thuộc quá nhiều vào việc thuê đầu bếp và trông chờ vào họ Để học được cách nấu ăn cũng như pha chế thì bạn nên đăng ký những khóa học, đến những địa điểm chuyên dạy nấu mì cay. |
Ở lớp hướng dẫn nấu mì cay, bạn sẽ được học cách nấu như thế nào đúng với hương vị của người Hàn cũng như cách bạn biến tấu phù hợp với khẩu vị của người Việt chúng ta. Bạn cũng sẽ được biết thêm về cách bảo quản món ăn, độ tươi của thực phẩm và đảm bảo mang lại chất lượng tốt nhất.
Ở những khóa học bạn sẽ được học nấu các món mì cay như mì cay thịt bò, mì cay hải sản, mì cay cá hồi, mì cay thập cẩm, mì cay lẩu kim chi,... để phục vụ cho nhu cầu chọn lựa của thực khách, phong phú thực đơn của quán mình.
4. Chuẩn bị tinh thần kiểm soát rủi ro
Kiểm soát rủi ro là điều không thể thiếu khi giải đáp “ Mở quán mì cay cần những gì?”. Bất kỳ ngành nghề nào cũng đều có rủi ro cũng nó. Vì vậy bạn hãy luôn chuẩn bị tinh thần, đề cao cảnh giác để có thể xử lý những trường hợp bất trắc nhất xảy ra với bạn.
Kiểm soát rủi ro là điều không thể thiếu khi giải đáp “ Mở quán mì cay cần những gì?”. Bất kỳ ngành nghề nào cũng đều có rủi ro cũng nó. Vì vậy bạn hãy luôn chuẩn bị tinh thần, đề cao cảnh giác để có thể xử lý những trường hợp bất trắc nhất xảy ra với bạn. Điều nhắc đến ở đây là lợi nhuận. Bạn không nên nghĩ rằng khi mở quán mì cay thì có thể mang lại lợi nhuận ngay tức khắc, hoàn vốn đầu tư trong thời gian ngắn. |
Vì thế hãy chuẩn bị thật tốt, đo lường trước những rủi ro này để khi gặp phải bạn biết cách xử lí
Trên đây là câu trả lời cho bước khởi đầu “Mở quán mì cay cần chuẩn bị những gì?”. Bước kế tiếp trong quá trình mở quán chúng ta sẽ cần tìm hiểu đó là “Cách chọn mặt bằng phù hợp để mở quán mì cay”
Hy vọng với những thông tin VegaFood chia sẻ phía trên sẽ giúp ích cho bạn trong bước đầu thực hiện dự định của mình ;)