Bánh Gạo Cay Tokbokki Truyền Thống - Bánh Gạo Hàn Quốc
Showing 1 to 20 of 23 (2 Pages)
Showing 1 to 20 of 23 (2 Pages)
Những tín đồ ẩm thực Hàn chắc hẳn đã không còn quá xa lạ với bánh gạo Hàn Quốc (hay còn gọi là Tokbokki). Trong ẩm thực Hàn, Tokbokki được xếp vào 5 món ăn cay nhất, dù vậy nó lại có sức hấp dẫn kỳ lạ không chỉ với người dân bản địa mà còn thực khách bốn phương cũng không khỏi lung lay.
Giới trẻ Việt Nam cũng không ngoại lệ. Trong khoảng 5-6 năm trở lại đây, bánh gạo Hàn Quốc đã trở thành cái tên quen thuộc trong các quán ăn Hàn Quốc, quán ăn vặt, thậm chí xuất hiện cả Tokbokki ăn liền. Với các đặc điểm ngon, thơm, dai, bắt miệng khiến món ăn này dễ dàng trở thành top-of-mind của giới trẻ mỗi khi “hôm nay ăn gì?”. Cùng Vegafood tìm hiểu kỹ hơn về bánh gạo Hàn Quốc nhé!
Bánh gạo (Tokbokki hay Tteokbokki) được làm từ bột gạo hòa cùng với nước, sau đó được nhồi nặn và tạo hình thành những thanh bánh hình trụ tròn hoặc cắt lát mỏng hoặc nhiều hình dạng khác tùy sở thích. Bánh gạo được yêu thích bởi độ mềm dẻo dai ngon hòa quyện đậm đà cũng nước sốt cay hấp dẫn.
Bắt nguồn từ món Tteok jjim - một trong những món ăn trong cung đình làm từ bánh dày thái mỏng, thịt, trứng và các gia vị sau đó được nướng lên rất thơm ngon và hấp dẫn. Bánh gạo đã được biến tấu và trở thành món đồ ăn nhanh bình dân được bán phổ biến ở các quầy hàng ven đường tại Hàn Quốc ngày nay.
Bánh gạo được làm từ gạo cùng một số thành phần khác như chả cá, thịt bò, nấm, giá, hành,....và nguyên liệu không thể thiếu trong món ăn này đó chính là tương ớt Hàn Quốc hoặc bột ớt Hàn Quốc góp phần tạo nên món ăn cay nóng, cực kỳ phù hợp với thời tiết lạnh ở Hàn.
Trung bình trong 100g bánh gạo sẽ cung cấp khoảng 110-120 Kcal. Ngoài ra còn có các thành phần nguyên liệu khác như chả cá, phô mai, trứng, thịt bò, hành,...có mức năng lượng cao hơn một xíu khoảng 170-250 kcal
Trong các phần bánh gạo thường không chứa chất béo và năng lượng thấp nên không gây tăng cân, phù hợp với những bữa ăn nhẹ hoặc xuất hiện trong thực đơn giảm cân của nhiều người. Tuy nhiên bạn cũng đừng lạm dụng ăn quá nhiều vì có thể gây tăng cân đấy nhé.
Có rất nhiều mẹo tự chế biến bánh gạo Hàn Quốc tại nhà, tuy nhiên vì là món ăn đến từ xứ sở kim chi Hàn Quốc nên nếu chỉ sử dụng các nguyên liệu thuần Việt sẽ không đảm bảo chuẩn vị được đâu. Vegafood khuyên bạn nên sử dụng các loại nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc chuẩn, vừa tiết kiệm thời gian, công sức cũng như thưởng thức đúng vị món Hàn nhé. Bạn tham khảo cách làm bánh gạo nhé!