Bánh Gạo Xiên Hàn Quốc GreenFood (Gói 1Kg)

  • Mã sản phẩm: BGGREENF

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Giá: 60.000 ₫


Đổi trả hàng trong vòng 05 ngày!

Thời gian và phí giao hàng sẽ được ước tính khi đặt hàng. Xem chính sách giao hàng tại đây.

Giao hàng miễn phí trong nội thành HCM hoặc ra nhà xe cho khách tỉnh.
Cam kết sản phẩm luôn chất lượng, an toàn 100%.
Đổi trả nhanh chóng nếu sản phẩm bị lỗi.

Đặc tính:
Hình trụ xiên dài 4 cm
Màu sắc: trắng đục hơi ngả vàng đặc
trưng của gạo.
Quy cách:
Đóng gói: 500 gram và 1kg trong
bao bì hút chân không có gói hút ẩm
oxy tiêu chuẩn ATTP.
Bảo quản:
Nhiệt độ lạnh từ 5-10oc. Thời hạn sử
dụng 6 tháng tùy thuộc vào điều
kiện bảo quản.

 

 

áđáNhững chiếc bánh gạo được làm từ bột gạo trắng muốt. (Nguồn hình: Internet)

Được làm từ bột gạo hòa với nước và một số gia vị truyền thống, người đầu bếp sẽ nặn Tokbokki thành những thanh bột dài, sau đó cắt nhỏ hoặc thái lát mỏng. Những miếng bánh gạo nhỏ xinh là món ăn đường phố được giới trẻ yêu thích. Thế nhưng ít ai biết món ăn này có nguồn gốc từ hoàng tộc. Rất nhiều công thức chế biến được tạo nên từ miếng bánh này, nên bạn sẽ không bao giờ thấy ngán dù đã thử qua vài chục món bánh gạo khác nhau.

Trong ẩm thực xứ Hàn, tokbokki được xếp vào 5 món ăn cay nhất. Có lẽ vì vậy mà nó có sức hấp dẫn kỳ lạ không chỉ với người dân Hàn Quốc mà còn chinh phục các thực khách bốn phương.
Nếu không thích vị cay của ớt, một loại tokbokki khác có tên gọi là ganjang tokbokki sẽ là lựa chọn dành cho bạn. Loại này được làm từ bánh gạo không cay với màu sắc nhạt hơn, thường được gọi tên là bánh gạo nếp xào Hoàng Gia.

Ganjang tokbokki có lịch sử từ thời kỳ Chosun (1382 – 1910). Người ta dùng bánh tteok xào cùng thịt và rau xanh cùng với dầu đậu nành. Sự xuất hiện của món ăn này được mô phỏng trong vở kịch “Dae Janggum” với cảnh nàng Janggum nấu và dâng món tokbokki lên nhà vua. Đó cũng là nguồn gốc tên gọi món bánh Hoàng Gia.

Tuy nhiên ngày nay, tokbokki vị cay (gochujang tokbokki) lại được nhiều người yêu thích và phổ cập rộng rãi hơn. Được làm ra lần đầu vào những năm 1950 từ một người phụ nữ bán đồ ăn trên phố, bà đã kết hợp tương ớt gochujang với món tokbokki truyền thống tạo nên hương vị mới lạ và được nhiều người đón nhận.

Sau đó thì tokbokki dần hoàn thiện như hiện nay, được biến tấu với nhiều nguyên liệu hơn bên cạnh nguyên liệu chính là rau và tương ớt, người ta thêm hải sản, thịt, cá ngừ… Bánh tteok dùng để xào cũng được sử dụng nhiều loại hơn với màu sắc, khẩu vị khác nhau tùy theo sở thích của người ăn.


Ngày nay tokbokki đã trở thành một món ăn nhanh được bày bán ở khắp các quầy hàng trên đường phố Hàn Quốc và đã du nhập tới Việt Nam.

Dạo quanh một số nhà hàng Hàn Quốc ở các thành phố lớn trên Việt Nam hiện nay, món bánh gạo cay tokbokki được yêu thích nhất vì sự mới lạ, hấp dẫn của nó. Món ăn nổi tiếng là “rất cay” này bao gồm những miếng bánh gạo dài thái nhỏ kèm chả cá và nước sốt chua ngọt, kim chi. Một chút cay cay của nước xốt, cộng thêm chút bùi, chút béo của bánh gạo, chút dai của chả cá. Thưởng thức món ăn vào những ngày mưa thì còn gì hấp dẫn bằng, bạn sẽ không thể quên món ăn đơn giản nhưng đậm nét văn hóa Hàn này.

Còn nếu có cơ hội du lịch Hàn Quốc, chắc chắn bạn nên thử một lần thưởng thức hương vị đặc biệt của món ăn hấp dẫn này.