Ẩm thực Thái Lan nổi tiếng với các món chua cay đậm vị như: lẩu Thái, tomyum, nghêu hấp Thái,... Sự hòa trộn tinh tế của vị chua và cay đã làm không ít người Việt say mê các món này.
Để có vị chua thanh trong món Thái, đầu bếp thường sử dụng nước cốt chanh tươi. Nhưng gần đây, bột chanh nguyên chất được ưa chuộng hơn nhờ những ưu điểm vượt trội dưới đây:
01. Mang đến vị chanh tươi mát, bổ dưỡng cho món ăn, đồ uống
Vỏ chanh có chứa tinh dầu. Nếu đầu bếp vắt chanh không cẩn thận sẽ làm cho nước cốt bị đắng. Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến hương vị món ăn và đồ uống.
Tuy nhiên, bột chanh Thailand Mr Jim chỉ còn vị chua thanh mát tự nhiên mà không bị đắng. Đó là nhờ công đoạn lột sạch vỏ trước khi chế biến, ngăn tinh dầu phát tán vào nước chanh.
Mỗi gói bột chanh nguyên chất Mr Jim 400g là kết tinh của 8kg chanh tươi mọng nước. Với công nghệ sản xuất tiên tiến, các dưỡng chất như: vitamin C, B6, chất xơ,... được bảo toàn trọn vẹn. Nên dù dạng bột, sản phẩm vẫn đảm bảo hương vị và dinh dưỡng như những trái chanh tươi.
02. Giúp đầu bếp nêm nếm món chua cay tiện lợi, nhanh chóng
Để có nước chanh nêm nếm hoặc làm nguyên liệu nấu mì cay, đầu bếp cần phải sơ chế, gọt vỏ, cắt rồi mới vắt lấy nước. Ở quy mô nhà hàng, quán ăn, việc này sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.
Với bột chanh Thailand Mr Jim, mọi việc bỗng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Sản phẩm được sản xuất thành những gói gia vị tiện lợi. Mỗi thìa bột chanh nguyên chất pha với 50ml nước lọc tương đương nước cốt của 2,5 trái chanh. Đầu bếp chỉ cần sử dụng một vài lần là có thể quen tay nêm nếm như các loại gia vị khác.
Một điều quan trọng hơn là vị chua của chanh tươi thay đổi theo mùa vụ, thời tiết và thổ nhưỡng. Còn đối với bột chanh, độ chua và chất lượng luôn được đảm bảo nghiêm ngặt. Do đó, việc nêm nếm bằng bột chanh sẽ chuẩn xác hơn so với dùng nước chanh tươi.
03. Dùng bột chanh nguyên chất hiệu quả kinh tế hơn chanh tươi
Đầu tiên, giá thành chanh tươi thường xuyên dao động. Lúc trái mùa, chanh tươi vừa khan hiếm, vừa ít nước, mà giá cả lại tăng cao.
Tiếp đó, dự trữ lượng lớn chanh tươi dùng cho nhà hàng, quán ăn là việc không dễ dàng. Nếu bảo quản không tốt, chanh có thể bị úng hoặc khô héo.
Trong khi đó, sử dụng bột chanh là giải pháp kinh tế hơn rất nhiều. Nhờ thu mua chanh tươi tận vườn, quy mô sản xuất lớn, nên mức giá của bột chanh cũng phải chăng hơn.
Bột chanh Thailand Mr Jim có thể sử dụng để nấu ăn và pha nước uống. Đặc biệt, sản phẩm là nguyên liệu không thể thiếu trong các món Thái chua cay, các món gỏi và canh chua của người Việt.
Độ chua của bột chanh hoàn toàn giống với độ chua của chanh tươi. Do đó, bạn không nên múc quá nhiều bột chanh nguyên chất ở lần đầu tiên. Thay vào đó, bạn nên cho từng muỗng bột vào nước, khuấy đều rồi nếm thử cho đến khi vừa ăn.
Trọng lượng: 400g
Thành phần: Bột chanh (40%), chất chống đông, hương chanh
Bảo quản: Để nơi khô ráo, thoáng mát