Nguyên Liệu Nấu Mì Cay
Showing 1 to 20 of 47 (3 Pages)
Showing 1 to 20 of 47 (3 Pages)
Vào khoảng năm 2014-2015, món Mì Cay Hàn Quốc 7 Cấp Độ bắt đầu du nhập vào Việt Nam, được giới trẻ săn đón nồng nhiệt và làm mưa làm gió tại các quán ăn vặt lúc bấy giờ. Sở dĩ món mì cay trở nên hấp dẫn như vậy là nhờ hương vị nước súp thơm ngon đậm đà với vị cay nồng đặc trưng, kèm theo đó là nhiều cấp độ để thử thách người dùng. Hiện nay, độ hot của món ăn này vẫn chưa hề giảm, ngày càng có nhiều quán ăn Hàn Quốc mọc lên từ thành thị cho đến nông thôn với nhiều phiên bản sáng tạo, độc đáo hơn.
Dù biến thể đến đâu thì tô mì cay thơm nức mũi vẫn được làm từ một số nguyên liệu nấu mì cay chính như: mì, nước sốt mì cay, hạt nêm, bột ớt Hàn Quốc, kim chi cải thảo,.. cùng các topping ăn kèm khác như thịt bò, cá viên, xúc xích, hải sản,... Cùng VegaFood tìm hiểu về một số nguyên liệu mì cay này nhé!
Khác với các loại mì gói Việt Nam, mì dùng làm nguyên liệu nấu mì cay có phần sợi to và dai hơn, lúc ăn sẽ cảm giác giòn bên ngoài, dài bên trong mà không bị bở. Mì nấu mì cay thường có vẻ ngoài vàng óng, bóng bẩy nhìn thôi là đã thu hút, muốn ăn ngay lập tức. Một số loại mì nấu mì cay mà các quán ăn thường dùng như: Ramen Noodles, Koreno, KingCrab,….
Nguyên liệu mì cay này khi mua sỉ tại VegaFood sẽ có giá chỉ từ 5.300 - 7.200 VND/vắt mì (tùy theo từng loại), thường các quán ăn lựa chọn mua theo thùng để được giá tốt, việc kinh doanh sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.
Trong mọi món ăn, nước dùng là phần quan trọng giúp tất cả nguyên liệu hòa nguyện vào nhau tạo nên mùi vị đặc trưng. Nước dùng nấu mì cay không chỉ đơn thuần là ninh xương ống thật lâu mà còn phụ thuộc cách nêm nếm các gia vị sao cho độ chua, ngọt, cay đồng nhất hương vị. Vì đây là món ăn thuần Hàn Quốc nên để tự nêm nếm ra được vị chuẩn không hề dễ, vì vậy các nhà hàng quán ăn thường chọn nước sốt mì cay SauceKim để tiết kiệm thời gian cũng như đảm bảo chất lượng nước dùng mì cay hoàn hảo nhất.
Mỗi hộp sốt nấu mì cay Sauce Kim Noodle Sauce trọng lượng 1,2kg có thể sử dụng được cho 90 - 100 phần mì cay. Cách sử dụng rất đơn giản chỉ với 3 bước:
- Bước 01: Dùng xương gà hoặc xương heo hầm lấy nước
- Bước 02: Cho sốt mì cay SauceKim Noodle Sauce vào nồi nước dùng
- Bước 03: Khuấy đều cho đến khi sốt hoà quyện vào nước dùng
Sau đó, bạn chỉ cần múc nước dùng vào thố nấu mì đã chuẩn bị sẵn các nguyên liệu mì cay như: vắt mì, các topping tùy theo hương vị, rau, kim chi,...là có thể bắt đầu nấu. Sau 3 - 4 phút nấu là bạn đã có một tô mì cay 7 cấp độ hấp dẫn sẵn sàng phục vụ thực khách rồi đấy.
Không phải tự nhiên mà Hàn Quốc được mệnh danh là Xứ sở Kim Chi đúng không nào? Đã là món Hàn thì không thể thiếu được món ăn kèm nổi tiếng này. Mì cay cũng không ngoại lệ, kim chi cải thảo là nguyên liệu nấu mì cay quan trọng thứ ba mà VegaFood muốn nhắc đến.
Kim chi cải thảo cũng khá dễ làm, tuy nhiên để làm ra được kim chi chuẩn vị Hàn bạn cần có các nguyên liệu như tương ớt Hàn, ớt bột Hàn,.. khá là phiền phức đúng không? Vì vậy các quán ăn thường chọn cách nhập sỉ kim chi cải thảo ăn liền để tiện cho việc kinh doanh, tiết kiệm thời gian cũng như ngân sách.
Kim chi đóng gói KimKore là một điển hình, được nêm nếm theo khẩu vị của người Việt, với cải thảo được cắt lát nhỏ vừa ăn nên bạn có thể thưởng thức ngay sau khi mở gói. Nguyên liệu mì cay này được sản xuất và đóng gói kỹ càng theo từng gói với trọng lượng 2kg, giúp cho các quán ăn và nhà hàng dễ dàng bảo quản với số lượng lớn. Chỉ cần cắt miệng gói là có thể sử dụng ngay mà không cần chế biến hay nêm nếm.
Ngoài 3 loại nguyên liệu nấu mì cay chính Vegafood vừa đề cập, khi phát triển ở Việt Nam thì món ăn này đã được biến tấu sao cho hợp khẩu vị người Việt bằng cách kết hợp các nguyên liệu mì cay khác như bông cải, nấm kim châm, thịt bò, hải sản, cá viên, xúc xích Đức,...Bạn có thể tìm mua các loại nguyên liệu này ngoài chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,...Điều quan trọng để giữ chân khách hàng chính là các nguyên liệu mì cay phải đảm bảo được độ tươi, ngon, an toàn thực phẩm nhé!