Chả cá Hàn Quốc còn được gọi là bánh cá, “eomuk” hay “odeng” trong tiếng Hàn. Đây là nguyên liệu nấu Tokbokki không thể thiếu tại các quán ăn, nhà hàng. Là món phụ, nhưng hầu như thực khách nào cũng đều yêu thích những miếng chả cá lạ mắt, dai, giòn đặc biệt này. Các nhà hàng, quán ăn món Hàn cũng thường sử dụng loại chả cá này vì:
01. Giúp đầu bếp rút ngắn thời gian chế biến
Để có những miếng chả cá thơm ngon, đầu bếp phải đi chợ, chọn cá tươi, khử mùi tanh, rồi mới mang đi xay. Việc này mất rất nhiều thời gian và công sức, hoàn toàn không phù hợp cho việc kinh doanh quán ăn.
Với chả cá Hàn Quốc, vấn đề sẽ trở nên dễ dàng hơn. Sản phẩm đã được chế biến sẵn, hấp chính thành miếng hình chữ nhật. Khi sử dụng, đầu bếp chỉ cần cắt nhỏ vừa ăn, chiên lại hoặc làm nguyên liệu nấu Tokbokki, mì cay, lẩu Hàn Quốc,...
So với chả cá sống, chả cá xiên Hàn Quốc có chất lượng ổn định hơn. Khi mua chả cá sống, bạn phải phụ thuộc rất nhiều vào mùa vụ, thời tiết. Mỗi khi biển động, giá nguyên liệu sẽ tăng cao và rất khó mua. Đối với chả cá Hàn Quốc , nguồn cung cá tươi được đảm bảo nhờ hợp tác với ngư trường lớn. Do đó, chất lượng và giá thành luôn ổn định.
02. Mang đến những miếng chả cá dai ngon, thơm nức
Các loại cá biển như: Cá mối, cá nhồng, cá rựa,.. là những nguyên liệu chuyên làm chả cá xiên que Hàn Quốc. Chả cá biển có độ dai giòn sực sực, không bị tanh và đặc biệt là mùi thơm lừng hấp dẫn.
Được làm từ cá biển tươi ngon, lọc xương, xay nhuyễn và quết kỹ. Tất cả tạo nên độ giòn dai tự nhiên và hương vị đặc trưng của chả cá biển chính hiệu.
Với dây chuyền sản xuất hiện đại và khép kín, mỗi miếng chả đều có hương vị, độ dày và dinh dưỡng đồng nhất. Vì vậy, đầu bếp rất dễ sử dụng, không cần cân đo đong đếm từng khẩu phần.
03. Có khả năng kết hợp với nhiều món ngon
Chả cá Hàn Quốc là nguyên liệu nấu Tokbokki quen thuộc. Ngoài ra còn có các món khác như: Xiên bánh cá, súp chả cá, mì cay 7 cấp độ,... Mặc dù là món phụ, nhưng miếng chả cá dai giòn lại được yêu thích bởi thực khách mọi lứa tuổi.
Bên cạnh đó, chả cá còn chế biến được thành các món ăn vặt hấp dẫn như là: Chả cá sốt me, chả cá rim nước mắm, chả cá chiên,... Bạn có thể đưa các món này vào menu đồ ăn vặt để thực khách có thể nhiều lựa chọn và thay đổi khẩu vị.
04. Dễ dàng bảo quản
Chả cá sống rất dễ hư hỏng khi để bên ngoài, nên đòi hỏi điều kiện bảo quản rất nghiêm ngặt. Dù vậy, hạn sử dụng của chả cá cũng rất hạn chế, thường là 2 - 3 ngày.
Chả cá Hàn Quốc đã qua hấp chính, nên có hạn sử dụng lâu hơn rất nhiều. Khi không dùng hết, bạn chỉ cần gấp túi lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Hạn dùng của sản phẩm có thể lên đến 1 năm.
Chả cá Hàn Quốc là nguyên liệu món ăn Hàn Quốc quen thuộc thường được dùng trong các món chua cay, món nước và lẩu. Chả đã được hấp chính, đầu bếp chỉ cần rã đông là có thể sử dụng làm nguyên liệu nấu Tokbokki. Hoặc chiên nóng lại và chấm với tương ớt cũng rất ngon. Nếu không dùng hết, chỉ cần gấp túi chả cá lại và cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Trọng lượng: 450g
Thành phần: Thịt cá xay, muối, đường, dầu, bột mì, bột ngũ cốc, rau cải
Bảo quản: Trong ngăn đá tủ lạnh