Mách bạn 10 mẹo bảo quản thực phẩm Hàn Quốc cực hay
Gần đây, sự quan tâm đến cách bảo quản thực phẩm Hàn Quốc được gia tăng, nhất là khi các sản phẩm này mang đến lợi ích cho sức khỏe cũng khẩu vị của người dùng nhưng lại không giữ được lâu. Để bàn về chủ đề này thì hôm nay Vegafood sẽ giới thiệu tới bạn 10 mẹo bảo quản các món ăn khác nhau từ Hàn tốt nhất.
1. Bánh gạo
Làm thế nào để bảo quản thực phẩm Hàn Quốc nói chung và bánh gạo nói riêng? Ở mục này chúng ta sẽ nói tới món ăn nổi tiếng nhất - bánh gạo. Đây là một món ăn nhẹ ngon và lành mạnh nhưng nó có thể khó để bảo quản. Nếu bạn không biết cách bảo quản đúng cách thì nó có thể bị hư một cách nhanh chóng.
Bảo quản thực phẩm Hàn Quốc - Bánh gạo
Phương pháp đơn giản và dễ dàng nhất là để bánh gạo trong ngăn mát tủ lạnh, đó là lựa chọn tốt nhất nếu như bạn sử dụng chúng trong vài tuần tới:
- Đặt bánh gạo trong hộp kín khí
- Ghi nhãn cho hợp với ngày bạn bảo quản nó
Còn nếu bạn muốn để lâu hơn thì có thể để trong ngăn đông của tủ lạnh. Tuy nhiên khi sử dụng bạn cần phải rã đông hoàn toàn trước khi nấu, vì nếu nấu ngay sự chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến bánh gạo bị nứt.
2. Mì nấu mì cay Hàn Quốc
Khi nói đến đồ ăn Hàn Quốc, mì nấu mì cay chắc chắn đứng đầu danh sách vì độ phổ biến của nó. Với các thương hiệu nổi tiếng như Ramen Noodles, KingCrab, Haseyo,...thì bạn chỉ cần bảo quản bằng cách tuân theo các hướng dẫn của nhãn hàng.
Cách bảo quản mì cay Hàn Quốc
Không để sản phẩm dưới ánh nắng trực tiếp, điều này sẽ gây tác động hóa học kiến một số chất bị thay đổi. Hoặc không đặt ở nơi ẩm ướt, nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Và đương nhiên là không sử dụng mì đã hết hạn. Mì cay Hàn Quốc là món ăn có quá trình bảo quản thực phẩm Hàn Quốc dễ dàng nhất.
3. Kim chi
Kim chi sau khi bắt đầu sử dụng thì nên bảo quản lạnh để giữ được lâu hơn. Món ăn này chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, vì vậy bạn không nên giữ nó ở nhiệt độ phòng. Trên thực tế, sản phẩm khi mua ở cửa hàng có xu hướng được lên men và bảo quản ở nhiệt độ không đổi 39 ° F tương đương với 4 ° C. Bạn có thể áp dụng nhiệt độ này để bảo quản kim chi của mình.
Kim chi khá dễ để bảo quản
Một nguyên tắc chung là đảm bảo rằng tất cả các thành phần của kim chi cải thảo được ngâm hoàn toàn trong nước muối trước khi bạn đậy nắp lại. Hơn nữa, bạn nên sử dụng dụng cụ sạch sẽ để gắp kim chi từ hộp ra, nếu dùng dụng cụ đã qua sử dụng hoặc bẩn có thể tạo ra vi khuẩn không mong muốn trong hộp muối kim chi và điều này có thể gây hư hỏng sản phẩm.
4. Miến khô
Sau khi sử dụng miến khô, để giữ phần còn lại thì bạn chỉ cần cho chúng vào túi zip-top rồi bỏ vào tủ lạnh. Bên cạnh đó, bạn nên tránh liên tục mở và đóng hộp chứa. Việc tiếp xúc với không khí có thể chào đón các sinh vật không mong muốn, điều này cũng có thể làm hỏng hoặc giảm chất lượng miến khô của bạn.
Bảo quản thực phẩm Hàn Quốc - miến khô
Đến đây thì bài viết đã giải đáp phần nào cho câu hỏi bảo quản đồ ăn hàn quốc ra sao để món ăn luôn được chất lượng nhất. Tuy nhiên phần nội dung tiếp theo vẫn còn nhiều phương pháp hay mà bạn có thể áp dụng, hãy di chuyển và đón chờ nhé.
5. Chả cá Hàn Quốc
Nếu bảo quản chả cá thường đúng phương pháp trong tủ lạnh thì bạn có thể sử dụng trong khoảng từ 5 đến 7 ngày thì chất lượng mới ngon. Tuy nhiên một gói chả có 450g đến từ VegaFood thông thường sẽ giữ được chất lượng tốt nhất trong tủ đông lên đến 1 năm trước khi hết hạn. Vì vậy bạn hãy luôn quấn chắc bao bì để đảm bảo chả cá có thời hạn sử dụng lâu nhất có thể nhé.
Bảo quản chả cá hàn quốc
6. Thanh cua
Khi nói đến các phương pháp bảo quản thực phẩm Hàn Quốc cho các món ăn, thì không thể không nhắc tới cách giữ gìn thanh cua. Vì đây là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và cũng dễ để thưởng thức.
Dễ dàng để bảo quản thanh cua Hàn
Thanh cua có thể được giữ trong tủ lạnh trong một túi hoặc hộp kín cho đến ngày hết hạn, hoặc tốt nhất là chúng được bảo quản lâu hơn trong tủ đông. Có thể chần qua nước sôi trước khi sử dụng để loại bỏ chất thừa thừa và làm mềm trước khi nấu nhưng đây không phải là bước cần thiết.
7. Ớt bột HQ
Bảo quản ớt bột HQ đúng cách sẽ để được lâu
Giống như hầu hết các loại gia vị khác, nơi tốt nhất để giữ ớt bột HQ là tủ mát và tối, tránh ánh sáng mặt trời và các nguồn nhiệt. Đối với gói bột ớt đã mở và bắt đầu sử dụng thì, bạn có thể giữ nó trong bếp, nơi bạn nhanh chóng lấy nó ra khi cần. Đây cũng là cách chung để bảo quản thực phẩm Hàn Quốc tốt nhất.
8. Tương ớt HQ
Tương ớt HQ có hạn dùng lâu
Thời hạn sử dụng của tương ớt HQ phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm cả nơi và cách bảo quản. Chìa khóa để bảo quản gia vị này đúng cách là tránh khỏi ánh sáng, nhiệt và độ ẩm. Nơi tốt nhất sẽ là trong tủ cách xa bếp hoặc bồn rửa bát. Bên cạnh đó, lọ đựng thức ăn là một nơi tốt để bảo quản tương ở nhiệt độ phòng.
9. Rong biển
Bảo quản rong biển thế nào cho đúng?
Nếu bạn có nhiều rong biển để sử dụng, hãy giữ một bịch ở nhiệt độ mát. Cần phải lưu ý các hướng dẫn bảo quản sau:
- Bảo quản kín khí: Bảo quản rong biển trong hộp kín khí hoặc túi zip.
- Tránh mang nó vào và lấy ra khỏi tủ lạnh: Sự thay đổi nhiệt độ gây ra sự biến đổi ở sản phẩm. Cố gắng giữ thực phẩm này trong tủ lạnh ở mức phù hợp.
Làm theo các cách bảo quản đồ ăn Hàn Quốc này sẽ giúp bạn có được món ăn chất lượng dù không được tươi.
10. Củ cải vàng muối
Hãy để củ cải vàng muối trong các gói nhựa kín khí, được cắt thành dải hoặc toàn bộ với đủ chất lỏng ngâm chua để giữ ẩm. Được bảo quản trong chất lỏng ngâm chua chính gốc thì nó sẽ giữ được trong tủ lạnh trong vài tháng.
Củ cải vàng muối và cách bảo quản
Lời kết
10 mẹo bảo quản các loại thực phẩm Hàn Quốc cực hay đã được bật mí với bạn qua bài viết trên. Nếu bạn muốn sở hữu cho mình những nguyên liệu nấu món ăn Hàn chất lượng cao với các hướng dẫn bảo quản kĩ càng thì hãy liên hệ ngay với Vegafood thông qua website hoặc hotline!
Xem thêm: Cách làm bánh gạo tokbokki ngon