Khám phá 10 món ngon làm từ kim chi cải thảo Hàn Quốc
Kim chi trở thành một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Từ những nguyên liệu Hàn Quốc tự nhiên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, bổ dưỡng ngon, rẻ. Hãy cùng VegaFood khám phá 10 món ngon làm từ kim chi cải thảo Hàn Quốc sáng tạo, độc lạ cuốn hút người dùng.
1. Canh kim chi đậu phụ Hàn Quốc
Thời gian nấu: khoảng 20 phút - 25 phút.
Nguyên liệu: đơn giản, dễ mua. Các nguyên liệu cần để làm canh kim chi đậu phụ Hàn Quốc:
- Thịt ba rọi
- Kim chi cải thảo
- Đậu phụ
- Ớt bột Hàn Quốc
- Hành, tỏi
- Gia vị nêm nếm: hạt nêm,...
Cần có kim chi cải thảo đã ủ đúng ngày, bạn có thể mua kim chi cải thảo đóng gói hoặc dùng kim chi đã làm sẵn.
Kỹ thuật nấu: dễ
Canh kim chi đậu hũ mà ăn với cơm nóng thì hơi bị tốn cơm đó nha. Màu đỏ của kim chi cùng cùng màu trắng của đậu phụ thêm một ít màu xanh của hành lá. Mùi hương thơm nồng đặc trưng của kim chi chỉ cần ngửi thấy mùi thôi là đã biết ngay món canh kim chi rùi. Nước canh chua cay thơm ngon đậm vị cùng miếng thịt mềm đậu phụ thấm gia vị. Tất cả tạo nên món ăn ngon kích thích vị giác.
Xem thêm: Cách làm canh kim chi đậu phụ Hàn Quốc
2. Lẩu kim chi Hàn Quốc
Thời gian nấu: khoảng 30 phút
Nguyên liệu: dễ mua dễ tìm. Các nguyên liệu làm lẩu kim chi Hàn Quốc:
- Kim chi Hàn Quốc.
- Thịt ba chỉ
- Nấm kim chi
- Nấm đông cô
- Nấm linh chi trắng
- Một ít tỏi băm, một phần tư muỗng bột ớt
- Mì và đậu phụ.
Kỹ thuật nấu: đơn giản dễ làm
Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm một quả ớt nữa nhé. Màu sắc hấp dẫn, hương vị cay cay, chua chua và tê tê đi kèm với đó là bát nước lẩu đậm vị. Khiến ai ăn món lẩu kim chi này cũng phải xuýt xoa và thích thú.
3. Mì spaghetti kim chi
Thời gian nấu: khoảng 20 phút
Nguyên liệu: dễ mua dễ tìm
- Thịt bò
- Kim chi cải thảo
- Mì Ý
- Tương cà, dầu ăn
- Tép tỏi, cà chua và hạt nêm
Kỹ thuật nấu: dễ và đơn giản
Sốt spaghetti đậm đà đi kèm một chút gia vị hoặc phô mai béo ngậy hòa nguyện vào từng sợi mì tươi dai giòn nghĩ đến đây đã thèm “chảy nước miếng”. Món mì spaghetti kim chi này cay béo nên bạn có thể uống nước ngọt có gas. Hoặc nước đá mát lạnh thì phê quên lối về luôn nhé. Từng sợi mì dai dai hòa quyện với cà chua, kim chi xào khá đầy đủ chất dinh dưỡng.
4. Thịt ba chỉ xào kim chi
Thời gian nấu: khoảng 20-30 phút
Nguyên liệu nấu: dễ dàng tìm kiếm và mua được
- Thịt ba chỉ
- Kim chi cải thảo
- Dầu ăn, hành tây, đường, tương ớt.
- Hai bát cơm và vài cây hành lá.
Kỹ thuật nấu: dễ, cơ bản
Món thịt ba chỉ xào kim chi thơm ngon đậm vị với miếng thịt mềm. Món thịt ba chỉ xào kim chi cay cay đậm vị phù hợp vào những ngày mưa rét. Ăn cùng cơm nóng thì ngon hết sẩy. Màu đỏ của tương ớt và kim chi hòa vào nhau cùng màu xanh của hành lá. Tất cả mang đến món thịt ba chỉ xào kim chi cay cay kích thích vị giác người ăn.
Xem thêm: Cách làm thịt ba chỉ cuộn kim chỉ Hàn Quốc
5. Kim chi cuộn cơm
Thời gian nấu: tầm 25-30 phút
Nguyên liệu: có sẵn dễ mua
- Cơm
- Rong biển
- Kim chi
- Cà rốt, xúc xích, dưa chuột, trứng,...
- Cùng với một số gia vị khác.
Kỹ thuật nấu: không quá khó
Kim chi cuộn cơm cũng là một trong những món ăn khá ngon và mới lạ. Đầu tiên chiên trứng lên, luộc cà rốt và thái nhỏ dưa chuột và cà rốt thành miếng vừa ăn. Thái xúc xích thành các miếng nhỏ giống dưa chuột.
Trộn cơm với các gia vị như mè, đường, giấm, muối. Tiếp đến trải miếng rong biển ra, trải cảm lên trên, cho xúc xích, cà rốt, dưa chuột vào. Sau đó cuộn tất cả chúng lại. Làm lần lượt cho đến khi nào hết thì thôi. Sau đó dùng dao cắt thành những miếng nhỏ bằng nhau vừa miệng. Bạn có thể chấm chúng với tương ớt hoặc tương cà nhé.
6. Bánh bao nhân kim chi
Thời gian nấu: 20 phút
Nguyên liệu: dễ mua
- Bột mì
- Men nở
- Nước lọc
- Thịt lợn xay
- Kim chi và tương ngọt.
Kỹ thuật nấu: dễ dàng, chỉ cần hấp là xong ngay.
Bánh bao nhân kim chi là một trong những món ăn ngon được nhiều người ưa thích. Miếng bánh thơm ngon với lớp vỏ mềm mịn và xốp. Mùi thơm nhè nhẹ của bột hòa quyện với mùi thơm của nhân bánh.
7. Pizza kim chi Hàn Quốc
Thời gian nấu: 30 phút
Nguyên liệu: dễ tìm, dễ mua
- Bột mì
- Men nở
- Dầu ăn
- Nước sốt cà chua
- Nước lọc
- Kim chi,
- Thịt ba chỉ hun khói
- Phomai mozzarella (bào nhỏ) và ít hành lá.
Kỹ thuật nấu: hơi khó một chút! Phải cần lò nướng canh chỉnh nhiệt độ.
Pizza kim chi là một món ăn khá lạ khá phù hợp với những bạn nào thích ăn cay. Nướng bánh trong nhiệt độ 210 độ C cho đến khi nào bánh vàng là được.
Sau khi bánh chín rắc chút rau mùi lên và cắt ra thành những miếng nhỏ hình tam giác. Một chiếc pizza kim chi béo ngậy thơm ngon với mùi phô mai. Cùng với vị cay cay chua chua của kim chi. Tất cả tạo nên món pizza kim chi Hàn Quốc ngon hết sảy.
8. Mì cay kim chi Hàn Quốc
Thời gian nấu: 15-20 phút
Nguyên liệu: dễ mua, đơn giản
- Mì nấu mì cay Hàn Quốc chuyên dụng
- Kim chi cải thảo
- Chả, tôm, mực, xúc xích, nấm kim châm.
Kỹ thuật nấu: trung bình, cần khẩu vị nêm nếm đúng chuẩn!
Mì cay kim chi Hàn Quốc với bảy cấp độ thu hút nhiều người trong thời gian qua. Vị cay cay chua chua của kim chi ăn kèm cùng với nước dùng đậm vị. Sợi mì dai ngon cùng tôm, mực thơm phức. Món này ăn vào màu se se lạnh thì hết ý.
9. Bánh xèo kim chi Hàn Quốc
Thời gian nấu: 15-20 phút
Nguyên liệu: có sẵn bán trong các siêu thị
- Giá đỗ
- Lá hẹ,
- Kim chi, hành tím,
- Trứng gà, bột mì và dầu ô liu.
Kỹ thuật nấu: cơ bản, đơn giản.
Bánh xèo kim chi Hàn Quốc là một món ăn khá đầy đủ chất dinh dưỡng. Trộn đều chúng với bột mì và trứng và để khoảng 15 phút. Bắc chảo lên bếp cho chút dầu ô liu vào làm nóng chảo lên. Sau đó múc từng miếng hỗn hợp lúc nãy vào. Chiên cho đến khi nào mặt bánh vàng sau đó lật mặt ngược lại và chiên vàng. Sau khi chín cho bánh ra đĩa và chấm với tương ớt hoặc tương cà tùy thích nha.
10. Bắp viên kim chi
Thời gian nấu: 40-50 phút
Nguyên liệu: dễ tìm và dễ mua
- Kim chi cải thảo
- Bắp hạt
- Bột mì
- Bột nở, nước tương và muối
Kỹ thuật nấu: trung bình, cần biết cách pha bột, canh bột đúng độ.
Bắp viên kim chi cũng là một trong những món ăn ngon được nhiều người yêu thích. Tách kim chi thành từng miếng nhỏ, dùng dao cắt nhuyễn chúng ra. Cho phần nước kim chi vào phần kim chi đã cắt nhuyễn. Cho bột mì, bột nở, bắp hột và tương cùng xì dầu. Trộn đều cách nguyên liệu lên và để trong vòng 30-40 phút. Nếu không có khuôn bạn có thể nặn chúng thành hình tròn nhé. Bật bếp và cho dầu vào khuôn rồi đổ hỗn hợp vào đó.
Sau khi mặt dưới đã chín dùng đũa hoặc xiên nhọn xoay lại rồi thêm hỗn hợp vào. Cứ làm vậy cho đến khi có được hình tròn. Nếu hỗn hợp đó không dính nữa là món ăn đã hoàn thành. Chấm thêm chút tương ớt hoặc tương cà đều được nhé.
Trên đây là top 10 món ăn làm kim chi cải thảo Hàn Quốc ngon ngất ngây. Hãy tham khảo các công thức nấu ăn với kim chi mà VegaFood chia sẻ để cùng bổ sung vào thực đơn quán mì cay, quán ăn Hàn Quốc của bạn thêm phong phú, mới lạ. Hãy thử ngay nhé! Biết đâu một trong những món ăn kim chi này sẽ giúp quán bạn nổi tiếng, đắt khách hơn.
Xem thêm: Cách làm tokbokki đơn giản tại nhà