Cách làm món kim chi cuộn ba chỉ đơn giản thơm ngon, bổ dưỡng

30-10-2021

Kim chi là món ăn quen thuộc nơi xứ Hàn được nhiều người yêu thích. Nước súp cay, mặn đậm vị cùng mùi thơm nồng từ kim chi cải thảo hòa nguyện vào từ lát thịt mềm mịn, chỉ nghĩ đến đây thôi là phê chữ ê kéo dài. Chần chờ gì? Hãy cùng VegaFood học ngay cách làm món kim chi cuộn ba chỉ hầm thơm ngon, bổ dưỡng nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm kim chi cuộn ba chỉ

  • Sử dụng 200 gram kim chi cải thảo
  • Dùng 500ml nước lọc, các bạn cũng có thể sử dụng nước hầm xương. Hoặc sử dụng nước cá cơm với rong biển cũng được nhé.
  • Thịt ba chỉ bạn có thể sử dụng 200 gram - 300 gram nhé. Nếu không có thịt ba chỉ bạn có thể dùng thịt đùi hoặc thịt mông
  • Tỏi dùng một tỏi củ, nếu là tỏi đã băm rồi thì càng tốt ạ.
  • Dùng 30ml nước tương
  • Một chút hạt tiêu
  • 30ml nước tương 
  • Ớt bột Hàn Quốc 10g (khoảng 1-2 thìa)
  • Có thể cho thêm nước kim chi món ăn thêm đậm vị nhé.
  • Sử dụng 10g thìa đường
  • Một chút hành lá thêm nửa củ hành tây 
  • Bạn có thể cho thêm cả đậu phụ vào nhé

Phần lớn các nguyên liệu này bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu nấu mì cay như Vegafood nhé!

2. Cách làm kim chi cuộn ba chỉ om Hàn Quốc

Bước 1: Với thịt ba chỉ bạn thái miếng thịt dài khoảng một đốt ngón tay. Nếu bạn không dùng thịt ba chỉ mà dùng thịt mông hoặc thịt đùi. Bạn nên cắt miếng thịt thật dày nhé. Bởi vì thời gian hầm thịt là một tiếng đồng hồ. Nếu như bạn thái thịt quá mỏng sẽ dẫn đến bị nát sẽ không ngon và mất tính thẩm mỹ. Sau khi thái thịt xong bạn đập tỏi đã chuẩn bị trước đó rồi bỏ vào, thêm một chút tiêu xay. Đảo đều các nguyên liệu lên và ướp chúng trong vòng 15-30 phút. Bạn có thể ướp chúng trong thời gian lâu hơn. Như vậy thịt sẽ đậm vị và ngon hơn.  Nhà bạn nếu có rượu nấu ăn thì hãy cho thêm vào nhé, sẽ rất ngon đấy!

Cách làm kim chi cuộn ba chỉ

Một vài mẹo nhỏ để mua được thịt ba chỉ ngon

  • Chọn miếng thịt sao cho da mỏng, mỡ trắng và nhiều thịt ở phía trên.
  • Muốn biết là thịt lợn khỏe hay thịt lợn từ lợn bệnh. Bạn nên nhìn màu sắc của thị, nếu thị có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm thì đó là thịt lợn khỏe.
  • Cần chọn miếng thịt ba chỉ săn chắc và độ đàn hồi tốt. Muốn biết bạn nên dùng ngón tay sau đó ấn vào thịt. Nếu nó tạo thành vết lõm nhưng khi nhấc tay ra không để lại tí dấu vết nào trên thịt. Đó là loại thịt ngon săn chắc. Các thớ thịt phải đều thì mới ngon.
  • Sau khi mua thịt ba chỉ về bạn mang chúng đi luộc. Nếu nước trong, váng mỡ to, mùi thơm không hôi và có mùi lạ thì đó chắc chắn là thịt ngon.

Bước 2: Trong lúc chờ thịt được ngấm gia vị đầy đủ. Bạn sẽ đi tách từng lá kim chi dài để riêng. Hãy cẩn thận khi tách đừng để lá bị rách nhé. Một lưu ý nhỏ khi chọn cải thảo là nên chọn những chiếc lá bên ngoài. Bởi những chiếc lá đó sẽ đảm bảo được độ dày và dài hơn các lá bên trong. 

Cách làm kim chi cuộn ba chỉ Hàn Quốc

Trải kim chi lên thớt xếp thịt ba chỉ lên trên đó và cuộn tròn lại và cuộn thật chắc tay bạn nhé. Sau khi cuộn xong nếu có hành lá thì bạn có thể buộc chúng lại để cố định chúng nhé. 

Cách làm kim chi cuộn ba chỉ om Hàn Quốc

Bước 3: Sau khi đã bỏ kim chi và thịt vào nồi rồi sắp xếp chúng gọn gàng vừa đủ. Tiếp đến sẽ cho nước dùng vào nồi. Nếu như có nước dùng cá cơm và rong biển bạn có thể sử dụng chúng. Còn nếu không bạn sử dụng nước lọc cũng không sao nha. Đổ thêm gia vị vào để món ăn được đậm vị và thơm ngon hơn nhé. Cho nước mắm khoảng một thìa, một thìa ớt bột, đổ thêm một bát nước kim chi đã chuẩn bị sẵn. Thêm một thìa đường, một ít tiêu xay và đập nốt số tỏi còn lại vào trong hỗn hợp nồi. Sau đó bắt đầu hầm thịt với mức lửa to nhất trong tầm 15 phút. 

Cách làm kim chi cuộn ba chỉ chuẩn vị Hàn

Bước 4:  Sau khi nước sôi bạn nhớ hớt bọt để nước trong nhé. Giảm nhỏ lửa lại sau khi nước sôi. Tiếp tục đun trong vòng khoảng 50 phút. Nồi hầm sau khi đã gần cạn nước, bạn nêm nếm xem gia vị đã vừa chưa mặn, nhạt ra sao để cho thêm. Nếu nhạt quá bạn có thêm một chút muối nữa nhé. Khi đã chắc chắn món kim chi cuộn thịt ba chỉ đã chín đều. Bạn cho thêm đậu phụ, một chút hành lá, chút hành tây vào nồi hầm. Đun thêm khoảng 10 phút nữa để cho đậu ngấm vị. 

3. Cảm nhận và đánh giá món kim chi cuộn 3 chỉ

Thời gian nấu: khoảng 45 phút

Nguyên liệu: đơn giản, dễ mua.  

Phần kim chi cải thảo bạn nên lựa chọn những loại kim kim tươi giòn, đã ủ đúng ngày, đúng độ. Theo kinh nghiệm ăn kim chi của mình bạn có thể chọn mua kim chi cải thảo Kim Kore. Hoặc nếu có thời gian hơn bạn cũng có thể học cách làm kim chi cải thảo ăn nhanh, chỉ mất tầm 1 tuần là đã dùng được.

Công thức làm kim chi cuộn thịt 3 chri hàn quốc

 Món kim chi cuộn ba chỉ vừa mới ra lò thơm ngon nóng hổi. Kim chi cuộn với thịt ăn cay cay. Vị béo ngậy từ thịt ba chỉ thấm vào từng miếng kim chi ui nó ngon gì đâu á mọi người. Kích thích vị giác khi đưa cơm vào miệng vô cùng. Vào mùa lạnh thì món này siêu siêu tốn cơm nha, chỉ cần ăn một miếng thôi là “nhớ cả đời”.

Xem thêm: Cách nấu canh kim chi Hàn Quốc đơn giản

Cũng không quá khó để làm món kim chi cuộn ba chỉ phải không nào? Hãy áp dụng các bước trên đây để làm nó nhé. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon với món kim chi cuộn ba chỉ thơm phức!



Share
Facebook Share