Ăn nhiều mì cay Hàn Quốc có hại không?

26-06-2021

Ăn nhiều mì cay Hàn Quốc có hại không?

Mì cay Hàn Quốc là món có gia vị mạnh, đặc biệt là vị cay nồng đặc trưng. Đối với những bạn thích ăn cay và quen ăn cay thì đây sẽ là món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, với những bạn ít ăn cay hoặc không ăn cay được thì ăn mì cay là một thử thách khó khăn.

Mì cay Hàn Quốc là món có gia vị mạnh, đặc biệt là vị cay nồng đặc trưng

Về mặt khoa học, chỉ có 4 vị là chua, mặn, ngọt và đắng. Cay là sự tổn thương của tế bào chứ không phải là một vị. Như vậy, khi ăn cay, các cơ quan tiêu hóa của chúng ta đều tổn thương ít hoặc nhiều tùy vào độ cay và cơ địa mỗi người.

 

Mì cay là món ăn nổi tiếng nhờ vị cay, do đó, nếu ăn thường xuyên thì cơ quan tiêu hóa sẽ gặp rắc rối, cụ thể là rối loạn tiêu hóa, đường ruột và dạ dày dễ bị viêm loét. Nếu dạ dày của bạn từng có triệu chứng viêm loét thì việc ăn mì cay Hàn Quốc sẽ càng làm cho dạ dày hoạt động nặng nề hơn, dẫn đến viêm loét trở lại, gây ra những cơn đau dạ dày.

Ăn nhiều mì cay sẽ gây ra những cơn đau dạ dày

Ngoài ra, nếu thường xuyên ăn mì cay, cơ thể bạn sẽ thiếu một số chất dinh dưỡng nhất định.

Ăn mì cay Hàn Quốc đúng cách

Mặc dù ăn cay nhiều sẽ dễ bị đau dạ dày, nhưng bạn vẫn là “tín đồ”  của mì cay Hàn Quốc, vậy làm sao để ăn mì cay Hàn Quốc đúng cách?

- Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu lạnh, do đó, việc ăn cay giúp người Hàn quốc giữ ấm thân thể. Ăn cay cũng có lợi ích nhất định như giúp ngon miệng, kích thích vị giác, kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, chỉ nên ăn cay ở một mức độ nhất định.

- Bí kíp để ăn mì cay Hàn Quốc không gây hại cho sức khỏe chính là không nên ăn mì cay liên tục, không nên ăn quá nhiều. Chỉ nên ăn mì cay Hàn Quốc ở mức độ bạn có thể chịu được, và khi cảm thấy đau và xót ở dạ dày, bạn nên ngừng lại ngay.

  • Cách nấu mì cay ngon tại nhà

Cách tốt nhất để xoa dịu những tổn thương do cay đó là uống một ít sữa tươi

- Cách tốt nhất để xoa dịu những tổn thương do cay đó là uống một ít sữa tươi. Chất gây nên độ cay được gọi là capsaicin, chất này có khả năng kết hợp rất chặt với lipoprotein nằm trên các điểm thụ cảm của lưỡi. Sữa có chứa chất béo casein có khả năng tách capsaicin ra khỏi lipoprotein, giúp giảm vị cay và làm dịu cơn đau dạ dày tức thời.

Dùng mì cay Hàn Quốc chung với các loại rau, củ, thịt, cá, trứng

- Bên cạnh đó, bạn nên dùng mì cay Hàn Quốc chung với các loại rau, củ,kịm chi cải thảo, thịt, cá, trứng giàu Vitamin và khoáng chất, vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, làm đẹp da vừa giảm bớt vị cay nóng của mì cay.

Ăn mì cay Hàn Quốc không có hại cho sức khỏe nếu bạn biết ăn mì cay đúng cách với mức độ cay vừa phải, lượng mì cay không quá nhiều và tránh ăn thường xuyên. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Vegafood, nếu có nhu cầu mua nguyên liệu nấu mì cay đùng ngần ngại ghé Vegafood nhé!

Xem thêm: Cách nấu mì cay ngon chuẩn vị kể kinh doanh

Share
Facebook Share