Top 10 ý tưởng trang trí quán ăn vặt nhỏ siêu đẹp

25-07-2022

Ý tưởng trang trí quán ăn vặt không thể nằm ngoài kế hoạch kinh doanh thương mại của bạn. Có quá nhiều gợi ý cho kế hoạch decor quán ăn vặt nhỏ khiến bạn cảm thấy bối rối. Hãy cùng với Vegafood điểm danh 10 ý tưởng trang trí quán ăn vặt đẹp, hấp dẫn thực khách mà vẫn tiết kiệm chi phí nhé.

Ý tưởng trang trí quán ăn vặt bằng typography

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một ý tưởng trang trí quán ăn vặt thì đừng bỏ qua typography. Đây là một trong những phong cách trang trí quán ăn một cách ngẫu hứng, không theo khuôn mẫu cố định. Bạn chỉ cần một vài dòng chữ ấn tượng hoặc biểu đồ được sắp xếp ngẫu hứng cũng đủ để tạo nên nơi check in tuyệt vời cho các bạn đam mê sống ảo rồi.

Ý tưởng trang trí quán ăn vặt khiến giới trẻ “đổ rạp”

Ý tưởng trang trí quán ăn vặt với cây xanh

Đây là một trong những ý tưởng trang trí quán ăn vặt nhỏ đẹp được những người yêu thiên nhiên người lựa chọn. Cách trang trí này tạo nên không gian thoáng đãng trong lành và dễ chịu. Bạn có thể sử dụng những chậu cây cảnh, giỏ hoa để treo trên những ô cửa sổ nhỏ. Chúng vừa tạo nên sự hài hòa cho không gian, tăng sự tươi mát cho quán và làm nên không gian sống ảo hấp dẫn.

Ý tưởng trang trí quán ăn vặt bằng sách

Ý tưởng trang trí quán ăn vặt nhỏ đẹp bằng những cuốn sách đa dạng cũng sẽ mang đến cho quán không gian khác biệt. Sự xuất hiện của những cuốn sách này đã tạo nên phong cách mọt sách cho quán.

Đây là ý tưởng để cho các bạn trẻ khi và quán không quá chú tâm vào điện thoại. Thay vào đó, họ sẽ cùng nhau đọc sách và bàn bạc với nhau về nội dung cuốn sách. Nhiều bạn trẻ cũng lựa chọn những quán nhỏ này để làm nơi làm việc, nghỉ ngơi.

Tạo không gian yên tĩnh cho thực khách bằng sách

Xem thêm: Cách lập kế hoạch kinh doanh từ A-Z

Bố trí bàn ghế quán ăn ấn tượng

Việc dùng ý tưởng trang trí quán ăn vặt bằng những bộ bàn ghế ấn tượng cũng là cách để khách hàng chú ý đến quán của bạn nhiều hơn. Bạn có thể tái chế những loại vật dụng như thùng phuy, lốp xe hoặc gốc cây,…để tạo thành những bộ bàn ghế độc đáo, ấn tượng. Chính ý tưởng này đã tạo nên những trải nghiệm có một không hai cho thực khách.

Ý tưởng trang trí quán ăn bằng những món đồ handmade

Bạn có thể tạo ra không gian ấn tượng cho quán mình bằng ý tưởng sáng tạo ra những món đồ trang trí “không đụng hàng”. Bạn có thể dùng những chiếc chai thủy tinh để tạo thành những bóng đèn chiếu sáng. Hoặc bạn có thể sáng tạo ra những món đồ trang trí mang phong cách riêng. 

Sản phẩm handmade mang đến không gian khác biệt cho quán ăn của bạn

Lựa chọn một concept độc đáo để trang trí quán ăn

Nếu đang tìm kiếm cho mình ý tưởng trang trí quán ăn vặt nhỏ đẹp, bạn cũng có thể tham khảo những concept trang trí theo phong cách Hàn, Trung, Nhật,… Các bạn trẻ hiện nay khá thích thú với những quán ăn được trang trí như vậy. Bởi họ có cảm giác như đang được thưởng thức những món ăn tại các đất nước mà họ mơ ước được đến vậy. Chính điều này cũng giúp thực khác nhớ lâu hơn, ấn tượng hơn.

Trang trí quán ăn bằng tone màu nổi bật

Việc sử dụng những tone màu nổi bật cũng khiến cho thực khách bị thu hút và muốn thử. Bạn nên chú ý đến hình ảnh chủ đạo của quán. Đặc biệt, nên tạo ra những hình ảnh hợp gu với thực khách để tạo nên sức hút về thị giác. Đây cũng là một trong những ý tưởng trang trí quán ăn vặt không thể bỏ qua.

Xem thêm: Mở quán ăn vặt cần bao nhiêu vốn? 

Dùng tranh treo tường để trang trí quán ăn vặt

Hiện nay, nhiều chủ quán đã lấy ý tưởng trang trí quán ăn vặt bằng những bức tranh 3D sống động để mang đến sự mới mẻ cho không gian của quán. Bạn có thể dùng những bức tranh thiên nhiên, phong cảnh hoặc dùng những bức vẽ hoạt hình ngộ nghĩnh. Những bức tranh 3D này khiến cho mỗi thực khách vào quán lại có những ấn tượng khác nhau.

Trang trí quán ăn bằng những bức tranh 3D ấn tượng

Thiết kế logo quán ăn vặt đẹp, độc đáo

Muốn tạo ấn tượng cho thực khách, được nhiều người chú ý đến thì việc lên ý tưởng trang trí cho logo quán cũng rất quan trọng. Hơn nữa, logo quán ấn tượng còn tạo nên vị thế cho quán ăn của bạn trên thị trường. Logo quán cần làm nổi bật được phong cách cũng như định hướng kinh doanh của quán mình là được.

Thiết kế menu, thực đơn trang trí đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt luôn có sức hấp dẫn đặc biệt với giới trẻ. Nhưng nếu bạn không lên được ý tưởng cho việc thiết kế menu của quán thì cũng không tạo được ấn tượng cho thực khách. Thiết kế thực đơn sinh động, hấp dẫn nhưng cũng phải đảm bảo tính thẩm mĩ là yêu cầu cơ bản và bắt buộc. Bạn có thể thiết kế thực đơn theo dạng bảng biểu, theo khung hoặc băng rôn,… nhờ vào sự hỗ trợ của các phần mềm thiết kế như Canva.

Bài viết trên đây, Vegafood đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn 10 ý tưởng trang trí quán ăn vặt nhỏ đẹp và siêu tiết kiệm. Hy vọng chúng sẽ là những gợi ý để mang đến một không gian ấn tượng, hấp dẫn thực khách cho mô hình kinh doanh quán ăn vặt của bạn trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách nấu mì cay ngon chuẩn vị Hàn

Share
Facebook Share