Bí quyết chọn nguyên liệu nấu mì cay chất lượng, giá tốt cho các quán ăn nhà hàng
Tìm kiếm nguồn nguyên liệu nấu mì cay chất lượng, tươi sống là điều cần thiết khi mở quán kinh doanh mì cay. Ngay sau đây, VegaFood sẽ bật mí bí quyết lựa chọn nguyên liệu nấu mì cay chất lượng, giá tốt nhất.
1. Nguyên liệu khô
Để những bát mì cay cho quán ăn, nhà hàng của bạn được đầy đủ gia vị, thơm ngon hấp dẫn thì cần phải tìm hiểu, lựa chọn nguyên liệu khô chất lượng. Dưới đây là gợi ý cho bạn những nguyên liệu khô cần thiết và cách nhận biết nguyên liệu tốt nhất.
1.1 Các nguyên liệu cần dùng nấu mì cay
Nguyên liệu khô cần dùng để nấu mì cay cần thiết bao gồm:
- Vắt mì Hàn Quốc
- Ớt nấu mì cay Hàn Quốc
- Sốt nấu nước dùng mì cay
Đối với mì nấu mì cay Hàn Quốc, bạn phải chọn những loại mì có sợi to, dai mềm. Đặc biệt khi nấu lâu sợi mì không nên bị bở. Gợi ý đến bạn loại mì nấu mì cay chuyên dụng dành riêng cho quán ăn, nhà hàng Hàn Quốc mì Ramen Noodles, mì KingCrab,... Hãy tham khảo top 4 loại mì nấu mì cay để tìm hiểu thêm những về những đánh giá của từng loại.
Đối với ớt nấu mì cay Hàn Quốc bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn như tinh dầu, ớt bột nguyên chất Hàn Quốc, sốt ớt chia cấp độ mì cay. Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng bạn có thể tìm hiểu kỹ kỹ ở bài ớt chia cấp độ mì cay. Theo cá nhân mình, bạn nên chọn loại ớt bột nguyên chất như ớt bột Naga bởi chất rất mịn, độ cay cao, 100% ớt tươi hay sốt ớt chia cấp độ Hot Spicy sẽ giúp nước dùng mì cay hòa tan nhanh, hạn chế việc vón cục khi nấu. Khi nấu thì sẽ được đo lường theo từng thìa để gia giảm phù hợp với yêu cầu cấp độ của khách hàng.
1.2 Cách nhận biết và lựa chọn gia vị khô chất lượng
Để nhận biết và lựa chọn gia vị khô phù hợp thì bạn cần phải xét về các tiêu chí:
- Thành phần chứa trong nguyên liệu: Bạn có thể kiểm tra được ở phần thông tin sản phẩm
- Kiểm tra kỹ ngày sản xuất, hạn sử dụng
- Tìm kiếm những thương hiệu nổi tiếng
- Chọn mua ở những địa chỉ cung cấp nguyên liệu chế biến mì cay chất lượng, có giấy phép kinh doanh rõ ràng.
1.3 Nơi sỉ nguyên liệu, gia vị nấu mì cay uy tín, giá rẻ
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy nguyên liệu, gia vị nấu mì cay chất lượng, an toàn ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị. Tuy nhiên về giá cả sẽ có thể không cạnh tranh bằng những cửa hàng chuyên cung cấp nguyên liệu sỉ mì cay như VegaFood. Nếu là người kinh doanh, buôn bán lựa chọn tốt nhất nên lựa nơi chuyên nghiệp, nguồn hàng ổn định. Bạn sẽ hưởng giá tốt, tối ưu chi phí nguyên liệu tăng khả năng sinh lời. Tại các địa chỉ này, những sản phẩm, nguyên liệu gia vị khô để nấu mì cay đều được nhập chính hãng từ Hàn Quốc và được kiểm định an toàn. Thông tin về nguyên liệu luôn được ghi đầy đủ trên sản phẩm, hóa đơn mua bán được in ấn rõ ràng.
2. Nguyên liệu tươi sống
Thứ đặc biệt trong bát mì cay, phân chia thực đơn rõ ràng cũng là phụ thuộc vào phần nguyên liệu tươi sống. Bạn có thể chế biến bát mì cay bò, mì cay hải sản hay mì cay thập cẩm là phụ thuộc vào phần nguyên liệu tươi này. Chọn mua nguyên liệu tươi sống ra sao cho hợp lý đây?
2.1 Các nguyên liệu cần dùng
Để cho bát mì cay được phong phú, hấp dẫn hơn thì còn cần phải có nguyên liệu tươi sống nấu cùng. Nguyên liệu tươi sống ở đây chính là các loại rau củ, tôm thịt,... Bạn có thể chọn mua cụ thể:
- Thịt bò
- Xúc xích, viên cá, viên bò
- Hải sản (tôm, ngao, mực, bạch tuộc,...)
- Kim chi, nấm
- Bắp cải tím, các loại rau thơm,
2.2 Cách nhận biết và lựa chọn thực phẩm tươi, sống chất lượng
Cũng như bất kỳ loại nguyên liệu, thực phẩm nào khi chọn lựa cũng cần phải kiểm tra thông tin, nguồn gốc xuất xứ và hạn ngày sử dụng. Đối với sản phẩm tươi cần phải kỹ tính hơn một chút. Thịt, hải sản phải hồng hào, tươi, không có mùi ôi. Rau củ thì không chọn rau củ bầm dập. Các loại như kim chi, nấm, viên, đều có thể chọn loại đóng gói sẵn.
Lưu ý khi kinh doanh bạn nên quan sát tình hình và kiểm soát nguồn nhập. Bởi nguyên liệu tươi sống chỉ nên bảo quản từ 2-3 ngày trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn hãy tính toán thật kỹ để nhập nguồn hàng hợp lý. Mẹo để các chủ quán dễ tính là dựa trên số lượng nguyên liệu trong 1 tô mì cay. Ví dụ cụ thể: Thịt bò bạn quy định trong mỗi tô có khoảng 10 gram thịt bò và trung bình 1 ngày bán khoảng 100 tô thì mỗi lần nhập nên lấy vào 10kg - 20kg.
2.3 Những chợ nông sản sỉ thực phẩm tươi, sống cho các quán ăn
Thông thường để mua nguyên liệu tươi sống các quán ăn ưu tiên lựa chọn việc đi chợ. Bạn nên đi các chợ chuyên về nông sản bởi hàng hóa được nhập mới mỗi ngày, hàng về luôn tươi mới mà giá cả lại tốt hơn so với những chợ nhỏ, không chuyên. Một số chợ nông sản tươi, đầu nguồn mà các chủ quán ăn nên biết:
- Chợ đầu mối Bình Điền – TPHCM - Địa chỉ: Đại lộ, Quản Trọng Linh, Khu Phố 6, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh
- Chợ Đầu Mối Nông Sản Thủ Đức Sài Gòn - Địa chỉ: 141 QL1A, Tam Binh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
- Chợ Bình Tây – Chợ Đầu Mối Lớn Ở HCM - Địa chỉ: 57a Tháp Mười, Phường 2, Quận 6, Hồ Chí Minh
- Chợ Đầu Mối Hóc Môn – Chợ Đầu Mối Nông Sản TP HCM - Địa chỉ: 14/7A Nguyễn Thị Sóc, Xuân Thới Đông, Hóc Môn, Hồ Chí Minh
Đối với các nguyên liệu tươi sống đóng gói như cá viên, xúc xích, thịt bò mỹ,... bạn có thể mua ở siêu thị chuyên về nguyên liệu nấu mì cay như VegaFood. Bạn sẽ không phải tốn công đi nhiều nơi để vừa mua nguyên liệu khô, nguyên liệu tươi. Chọn cùng 1 địa điểm với giá trị đơn hàng lớn sẽ giúp bạn có thêm nhiều ưu đãi. Các sản phẩm tươi sống được đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, thời hạn sử dụng và có hóa đơn giấy tờ.
Trên đây là thông tin mà VegaFood cung cấp đến bạn để giúp việc chọn nguyên liệu nấu mì cay cho quán ăn, nhà hàng được dễ dàng hơn. Hy vọng Vega sẽ là nơi bạn tin tưởng để chúng tôi được cung cấp nguyên liệu giúp cho bạn tạo nên bát mì cay thơm ngon để mang đến cho khách hàng thưởng thức trọn vẹn hương vị.