Mì không gia vị là gì? Nên chọn mì có gia vị hay mì không gia vị?
Với những chủ quán kinh doanh mì cay thì chắc đã không còn xa lạ với mì không gia vị. Nhưng bạn có thực sự hiểu hết về loại mì này? Công dụng và lợi thế của loại mì này? Nên chọn mì gia vị hay mì không có gia vị? Trong bài viết dưới đây, VegaFood sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến loại mì nấu mì cay này. Mời bạn tham khảo:
1. Mì không gia vị là gì?
Mì nấu mì cay không gia vị là gói mì bên trong chỉ có vắt mì, hoàn toàn không có gói gia vị đi kèm. Thành phần chính được làm từ bột mì, bột khoai tây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe người dùng. Loại mì này có độ dai khác biệt so với mì ăn liền bình thường, cần phải nấu trong khoảng thời gian từ 3,5 đến 4 phút trên bếp gas thì mới có thể làm chín mì.
Một số loại mì không gia vị phổ biến hiện nay có thể kể đến như mì cay Ramen, mì Haseyo, mì KingCrab,…
Mì cay Ramen không gia vị Hàn Quốc
Ưu điểm của mì không gia vị:
- Mì có hương vị thơm ngon, độ dai sần sật và nấu lâu không bở.
- Sợi mì to hơn rất nhiều so với mì ăn liền bình thương, cộng với mì có sử dụng tinh bột mì biến tính nên cảm giác khi nhai sẽ rất đặc biệt.
- Giảm được trong lượng và kích thước thùng khi đóng gói, giúp việc vận chuyển đi tỉnh dễ dàng
- Có giá thành rẻ hơn mì có gia vị, phù hợp với các quán ăn nhà hàng để giảm thiểu chi phí nguyên liệu nấu mì cay.
2. Nên chọn mua mì không gia vị hay mì có gia vị?
Nên chọn mì cay có gia vị hay mì không gia vị còn tùy thuộc vào công thức nấu mì cay của bạn. Về bản chất thì vắt mì của 2 loại này là giống nhau. Nếu bạn có sử dụng gói gia vị thì có thể dùng các loại mì của Koreno như mì Koreno vị bò cay, mì Koreno vị kim chi
Nấu mì cay Koreno với gói gia vị bên trong
Tuy nhiên nếu chỉ có gói gia vị bên trong mì thì cũng không đủ để nấu thành được tô mì ngon, mà là còn phải phối trộn rất nhiều các loại nguyên liệu khác. Gia vị được xem là linh hồn, là yếu tố quyết định đến thành công của món mì cay Hàn Quốc nên các nhà hàng quán ăn thường sử dụng các nguyên liệu chuẩn Hàn để nấu nước sốt thơm ngon thay vì sử dụng các gói gia vị mang hương vị công nghiệp và giống nhau. Nên trước khi mở quán kinh doanh bạn nên trải nghiệm qua 1 vài công thức khác nhau để có sự so sánh và cân nhắc. Vì có rất nhiều cách để có thể nấu mì cay mà không cần phải sử dụng đến gói gia vị bên trong mì.
3. Khác biệt lớn nhất là sự chênh lệch về giá
Nếu bạn có sự chủ động và độc lập về công thức nấu nước dùng thì hoàn toàn có thể lựa chọn mì không gia vị, có rất nhiều bạn dù có công thức riêng nhưng không biết đến mì không gia vị dẫn đến khi nấu phải bỏ đi rất nhiều các gói gia vị bên trong.
Sự chênh lệch giá giữa 2 loại là khá nhiều. Ví dụ:
Mì Ramen có giá cost khoảng 5.500 / vắt mì, Koreno thì khoảng 7.200 / vắt. Như vậy chênh lệch khoảng 1.700 / vắt, nếu quán bạn bán khoảng 100 tô mỗi ngày thì 1 tháng số tiền chênh lệch sẽ sấp xỉ 5.000.000 đ
Giữa thời điểm bão giá như thế này, việc xem xét lại chi tiết cost là việc bạn nên làm, như vậy thì mới tạo được lợi nhuận tốt cho quán của mình.
Qua bài viết trên đây, VegaFood đã chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến mì không gia vị. Chúc bạn sẽ chọn được loại mì phù hợp để kinh doanh mì cay.