Bài này không post nhé, không PR cho các chuỗi khác, vì họ cũng bán nguyên liệu
Ngày nay các món đồ ăn nhẹ, đồ ăn nhanh đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống của chúng ta, một trong số đó mì cay là món ăn được nhiều người ưa thích nhất hiện nay. Không khó để chúng ta thưởng thức một tô mì cay ở bất cứ đâu, tuy nhiên để thưởng thức một tô mì cay ngon chuẩn vị thì bạn nên tìm đến hệ thống mì cay Naga ở các chi nhánh khác nhau.
1. Hành trình mở quán mì cay Naga
Để có được thành công tạo ra một chuỗi các cửa hàng lớn nhỏ hiện nay của Naga là cả một quá trình nghiên cứu am hiểu về sở thích, gu ăn uống của người Việt Nam. Vậy câu hỏi lớn đặt ra là thương hiệu mì cay Naga của ai? Chuỗi mì cay Naga là của ai? Hành trình mở quán mì cay Naga như thế nào?
1.1 Nguồn gốc của mì cay Naga?
Mì cay là món ăn được giới trẻ ưa chuộng hiện nay một trong những thương hiệu nổi tiếng làm nên thành công trong lĩnh vực này là mì cay Naga. Mì cay Naga do Công ty trách nhiệm hữu hạn thực phẩm mỳ cay Naga do ông Nguyễn Công Danh làm đại diện pháp luật, ngành nghề kinh doanh chủ yếu là nhà hàng và các dịch vụ ăn uống lưu động tại địa chỉ 125-127 Phạm Văn Đồng, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó nhóm ngành nghề kinh doanh chủ yếu và làm nên thương hiệu là mì cay Naga và các đồ ăn nhanh.
Lựa chọn TP Hồ Chí Minh là trụ sở chính và điểm bán đầu tiên, mì cay Naga nhanh chóng thu hút được lượng khách hàng lớn bởi chất lượng món mì cay ngon đậm vị, sau đó đã có sự phát triển nhanh chóng mở thêm rất nhiều chi nhánh khác trên địa bàn thành phố. Hơn thế nữa mì cay Naga thu hút được khách hàng khắp các tỉnh thành lân cận, với hình thức nhượng quyền thương hiệu đến nay đã có rất nhiều những cơ sở mở ra với hình thức nhượng quyền từ thương hiệu mì cay Naga.
1.2 Đưa ẩm thực Hàn Quốc đến người Việt theo các riêng của mì cay Naga
Ẩm thực Việt Nam luôn là một điều ấn tượng với bạn bè khắp thế giới. Để đưa một nét ẩm thực khác vào Việt Nam và tạo được dấu ấn riêng biệt không phải là một điều dễ dàng. Tuy nhiên với khéo léo khi đưa một món ăn mang đậm đặc trưng xứ Hàn về Việt Nam mà vẫn giữ nguyên được đặc trưng vốn có của mì cay lại có thể phù hợp với “gu” ẩm thực của người Việt, chính điều đó đã tạo nên được thành công cho mì cay Naga. Giữa rất nhiều thương hiệu mì cay khác nhau thì mì cay Naga luôn có chất riêng của mình, vị cay đặc trưng của ớt Naga. Bắt đầu bằng một cửa hàng nhỏ đến nay mì cay Naga đã có được một hệ thống với rất nhiều chi nhánh khác nhau trên toàn quốc.
1.3 Top 20 cửa hàng thuộc hệ thống mì cay Naga
Sau một thời gian hoạt động đến nay Naga đã có rất nhiều cửa hàng chi nhánh trên toàn quốc vậy chuỗi mì cay Naga là của ai? Hiện nay đã có hơn 20 chuỗi cửa hàng mì cay Naga toàn quốc.
- NAGA 224 Phạm Văn Đồng GV
- NAGA Bến Cát 1, 40D33 KCN Mỹ Phước 1
- NAGA Bến Cát 2, Số 11 Golden Center City
- NAGA Bến Cát 3, 25 đường NE8, KCN Mỹ Phước 3
- NAGA Thuận Giao E4/9 Đường N9 KDC Thuận Giao
- NAGA Biên Hòa F229 Võ Thị Sáu, Phường Thống Nhất
- NAGA Thủ Đức 02 Hàn Thuyên
- NAGA Thủ Dầu Một, Bình Dương 1072 Cách Mạng Tháng 8
- NAGA Q12, 97 Nguyễn Thị Sáu
- NAGA Tân Hiệp, tổ 12 khu phố 4 ông Đồn, Tân Uyên, Bình Dương
- NAGA Bàu Bàng, A6/43 PTM KCN Bàu Bàng, Bình Dương
- NAG Dĩ An Bình Dương, 98 đường GS1
- NAGA Củ Chi 1, 215 đường Nguyễn Văn Khạ
- NAGA Củ Chi 2, 243 tỉnh lộ 15, Tân Thạnh Tây
- NAGA Thuận An, 690 đường D33, Tân An, Bình Dương
- Quầy 21/T4 Đà Lạt Center Phan Bội Châu
- NAGA Trảng Bàng, 05 khu phố Lộc An
- NAGA Vĩnh Lộc, 13 đường số 16
- NAGA Tân Thành 53, Phan Châu Trinh, Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu
- NAGA B1A Đồng Khởi, Phường Tân Hiệp, Thành Phố Biên Hòa
- NAGA Hòa Lợi, 09 Đường N12, Khu phố 1, Thủ dầu 1, Bình Dương
- NAGA xóm vắng 152 Nguyễn Trãi, Dĩ An, Bình Dương
- NAGA Trảng Dài, L2-15 KDC Phú Gia 2,Biên Hòa
……….
Và còn rất nhiều chi nhánh khác trên toàn quốc.
2. Vì sao bạn nên thưởng thức mì cay ở Naga?
Nếu là một fan cứng của đồ ăn cay thì bạn không thể bỏ qua chuỗi mì cay Naga bởi sự dai ngon từ sợi mì hòa quyện với nước sốt đậm đà và topping tươi ngon.
2.1 Ớt Naga loại ớt cay nhất thế giới - nguyên liệu làm nên đặc trưng món mì cay Naga
Kỷ lục về độ cay của ớt không phải đến từ Thái Lan, Mexico, Ấn Độ mà ra đời trong một nhà kính của Cumbia, Tây Bắc nước Anh đó là loại ớt Naga Viper. Các chuyên gia đại học Warwick (anh), đã thử nghiệm, đo lường và công nhận ớt Naga Viper cay vô địch thế giới. Để xác định được độ cay người ta dùng thang đo Scoville. Và cũng theo các nghiên cứu cho thấy ớt có chứa nhiều Vitamin A, Vitamin C gấp 5-10 lần so với cà chua, cà rốt….. Lấy cảm hứng từ nguyên liệu chính là ớt Naga để tạo nên thương hiệu mì cay Naga nổi tiếng.
2.2 Sợi mì to, dai đậm vị chỉ có tại Naga
Để lại ấn tượng với người dùng còn ở những sợi mì to tròn, có độ dai vừa phải và vị rất đậm đà đây cũng là một nét riêng biệt tạo dấu ấn của mì cay Naga. Những sợi mì được người đầu bếp luộc vừa chín tới tạo độ mềm vừa phải, hòa quyện với nước dùng đậm đà tròn vị cay ấm. Cùng với đó là rất nhiều những topping khác nhau cho khách hàng lựa chọn từ bò, hải sản, kim chi, xúc xích…. tất cả tạo nên một món ăn rất riêng.
3. Mở cửa hàng mì cay có khó không?
Cửa hàng mì cay Naga đã thành công và tạo nên tên tuổi nhất định trong nền kinh doanh ăn uống, đây chính là một gợi ý về mô hình kinh doanh ẩm thực mà chúng ta có thể học tập. Ý tưởng khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh là lý tưởng bởi mở quán mì cay rất dễ, lợi nhuận cao, ít vốn,...Bạn có thể tham khảo quy trình mở quán mì cay để hình dung được những thứ cần làm, sau đó có thể mua các combo nấu thử mì cay 7 cấp độ tại Vegafood để xem tay nghề của mình đến đâu (Trên web đã có sẵn công thức nấu chuẩn Hàn). Chúc bạn sẽ thành công trên con đường của chính bạn.
Khởi nghiệp với cửa hàng mì cay Hàn Quốc là một trong những gợi ý hay nếu bạn đang bí ý tưởng về kinh doanh. Hãy thử tìm hiểu hành trình mở quán mì cay Naga để hiểu được mì cay Naga của ai? Họ đã làm như thế nào để tạo nên một thương hiệu mì cay Naga nổi tiếng đến vậy? từ đó có thêm ý tưởng cho một quán mì cay phù hợp với giới trẻ.
Xem thêm: Mở quán mì cay cần bao nhiêu vốn?