Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc thơm ngon, đậm đà

31-10-2021

Lẩu mì cay trở thành một món ăn “Hot” được khá nhiều người yêu thích, và là món luôn được ưu tiên lựa chọn thưởng thức vào nhịp họp mặt. Nước súp chua, cay dễ ăn hợp với nhiều người với nhiều topping rau củ, thịt, hải sản bổ dưỡng cho thực khách thỏa thích lựa chọn. Món lẩu mì cay thôi các bạn đã no nê cùng nhau. Chần chờ gì cùng VegaFood học cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc đơn giản sau đây thôi!

 1. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu nấu lẩu mì cay Hàn Quốc

  • Bắp cải thảo
  • Bắp 1 trái 
  • Nửa bắp cải tím 
  • Một phần tư súp lơ xanh
  • Sử dụng một bịch nấm kim châm 
  • Một bắp ngô vàng
  • Tàu hũ trắng 2 miếng
  • Dùng bốn tép tỏi
  • Xương heo 700 gram
  • Sử dụng 200 gram tôm 
  • Mực ống mua 200 gram
  • 100 gram xúc xích
  • Thịt bò dùng 200 gram
  • Thanh cua 4 thanh
  • Sử dụng ớt bột Hàn Quốc
  • Tương ớt, sốt ớt Hàn Quốc

Bạn có thể dễ dàng tìm mua các nguyên liệu trên tại các cửa hàng nguyên liệu nấu mì cay như Vegafood nhé!

2. Sơ chế nguyên liệu 

Công thức nấu lẩu mì cay Hàn Quốc

  • Xương heo ngâm nước muối, rửa kỹ. Cẩn thận hơn bạn đun xương heo với nước sôi cho vào ít muối khoảng 2-3 phút rồi đem xả lại với nước lạnh.
  • Tôm bạn nên chọn những con tôm tươi sống. Sau đó về nhà rửa sạch rồi bóc vỏ tôm ra, bỏ phần như sợi chỉ đen trên lưng tôm. Nếu không thích bạn có thể để cả con tôm. 
  • Mực ống nên chọn loại tươi ngon tránh mua mực không tươi về sẽ có mùi khá khó chịu. Bạn cần loại bỏ túi mực sau khi mua về, rửa sạch rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ hình tròn. 
  • Thịt bò cần rửa sạch đi rồi thái từng miếng nhỏ vừa ăn. 
  • Xúc xích cắt thành từng miếng nhỏ dễ ăn.
  • Bỏ 200 gram kim chi ra đĩa và cắt thành từng khúc nhỏ vừa.
  • Phần nguyên liệu rau sau khi mua về cần đem đi rửa sạch. Rau súp lơ cắt thành từng cây nhỏ vừa miệng. Mang chúng đi ngâm với nước muống đã pha loãng. Sau đó rửa với nước sạch và để ráo chúng qua một chiếc lá nhỏ.
  • Với bắp cải tím bạn cũng cắt chúng thật mỏng rồi ngâm với nước muối. Sau đó rửa sạch đi và để ráo. 
  • Tỏi thì bóc sạch vỏ bên ngoài, rửa sạch chúng, băm nhuyễn ra và để vào một bát riêng. 
  • Ngô cắt thành từng miếng nhỏ hình tròn độ dày khoảng 1cm. Nấm kim châm thì cắt bỏ phần gốc đi rồi rửa sạch.
  • Tàu hũ thái lát vuông dày khoảng 1 cm.
  • Thanh cua đã chín sẵn nên bạn chỉ cần cắt đôi vừa ăn.

3. Cách nấu nước dùng lẩu mì cay

Cách nấu nước dùng lẩu mì cay

  • Bước 1: Bạn nấu nước hầm xương để nước lẩu mì cay thật ngọt. Bạn nấu khoảng 2 lít nước sôi và cho xương đã rửa sạch vào hầm trong khoảng 30 phút.

Cách nấu nước dùng lẩu mì cay hàn quốc

  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đổ một thìa dầu ăn vào chảo. Sau đó phi tỏi thơm lên, khi tỏi đã chín vàng thì đổ kim chi vào và xào đều tay. Tránh kim chi bị cháy nha. Thêm phần nước hầm xương đã hoàn thành bước 1 vào sau khi xào được kim chi khoảng 2 phút. 

Cách nấu nước dùng lẩu mì cay chuẩn Hàn

  • Bước 3: Bạn cho vào đó 2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, sử dụng 3 thìa canh tương ớt. Đường dùng một thìa cafe và một muỗng cafe hạt nêm. Ớt bột và tương ớt thì bạn bỏ theo khẩu vị của mọi người. Bạn nhớ cho phần bắp cắt khúc vào để tăng độ ngọt cho nước dùng và giúp phần bắp chín mềm. Nếu có phần nước của kim cho bạn cũng đổ vào nấu cùng luôn nha. Sau khi nước sôi bạn dùng thìa múc ít nước nếm xem đã vừa miệng chưa nhé. Vậy là phần nước dùng lẩu mì cay đã hoàn thành.

4. Trang trí và thưởng thức 

Tới phút cuối rồi đây, giờ bạn cần trang trí cho món ăn thêm đẹp mắt. Phần thịt tươi sống bạn dùng 1 đĩa hột xoài xếp lên. Xếp phần tôm, phần mực, thịt bò, xúc, xích, thanh cua. Phần rau củ nên xếp một đĩa riêng và theo từng phần đẹp mắt bạn nhé.

Cách nấu nước dùng lẩu mì cay

Khi thưởng thức, bạn múc nước dùng vừa đủ ra một nồi riêng và đun sôi lại. Nước dùng sau khi sôi bạn bỏ tôm và mực đã sơ chế lúc trước vào cho chúng chín trước. Khoảng 2-3 phút sau bạn bỏ mì vào nồi và nấu chín. Nếu bạn dùng mì trứng để nấu thì chỉ cần khoảng 3 phút là mì đã chín. Còn nếu bạn sử dụng mì Hàn Quốc để nấu thì thời gian chín của chúng sẽ lâu hơn. Khoảng 6-7 phút mì mới có thể chín được. 

Sau khi mì chín, bạn bỏ thêm thịt bò, rau cải và nấm kim châm vào và chờ thêm 30 giây là dùng ngay được rồi. 

5. Cảm nhận và đánh giá lẩu mì cay Hàn Quốc

Thời gian nấu: 45 phút - 60 phút.

Nguyên liệu: dễ mua, cần nhiều loại rau củ, thịt tươi sống để món ăn ngon hơn.

Kỹ thuật nấu: Trung bình. Các thao tác nấu lẩu mì cay khá đơn giản nhưng cần nêm nếm chuẩn vị thì lẩu mì cay mới đậm vị.

Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc khá đơn giản nhưng có hương vị rất đặc trưng mà nhiều người yêu thích. Đó là vị đậm đà của nước dùng, vị cay cay tê tê, xuýt xoa xì xụp và thích thú trước bắt mì còn đang sôi ục ục. Trong nồi có sẵn đầy đủ các dưỡng chất gồm thịt bò, tôm, mực, nấm, rau. Tuy không quá là phong phú song vẫn khá đầy đủ. 

Công thức nấu lẩu mì cay hàn quốc đơn giản nhanh

Việc thưởng thức món lẩu mì cay nay cũng cần đúng kiểu. Thay vì gắp từng miếng bạn nên dùng thìa múc nước canh trong nồi và thức ăn trong đó. Rồi… húp chúng ngay từ nồi lẩu nóng hổi còn đang bốc khói ngào ngạt. Có như vậy bạn mới có thể cảm nhận được hết cái ngon ngọt và đậm đà của món ăn độc đáo nơi xứ Hàn. 

Cách nấu lẩu mì cay Hàn Quốc không hề khó phải không nào? Với cách nấu này bạn cũng không mất quá nhiều thời gian, công thức nấu lẩu mì cay Hàn Quốc nhanh chóng đơn giản cũng rất phù hợp cho các quán mì cay. Hãy thêm vào menu ngay để quán bạn phong phú thêm nhé. Một món ăn lý tưởng dành khi hợp mặt gia đình, bạn bè hay những ngày đông giá lạnh.

Xem thêm: Cách làm bánh gạo đơn giản tại nhà

Share
Facebook Share