Bí quyết nấu canh rong biển không tanh thanh mát cho ngày hè
Canh rong biển là một trong những món canh ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Nhưng nhiều người lại không ăn được bởi vị tanh đặc trưng của rong. Trong bài viết dưới đây, Vegafood sẽ chia sẻ đến bạn những cách nấu canh rong biển không tanh, bổ dưỡng trong ngày hè nóng bức. Mời bạn cũng vào bếp với chúng tôi.
1. Cách nấu canh rong biển thịt bò
Cách nấu canh rong biển thịt bò là một trong những món chuẩn hương vị Hàn Quốc. Món canh nóng hổi, nước dùng thanh mát mang đến bữa cơm gia đình ngon, đủ chất.
Canh rong biển thịt bò chuẩn vị Hàn Quốc
Thành phần nguyên liệu
- Rong biển khô: 100g
- Thịt bò tươi: 80g
- Rượu trắng
- Nước tương/ xì dầu Hàn Quốc
- Tỏi khô
- Gia vị: muối, dầu ăn, hạt tiêu xay
Dụng cụ đi kèm
- Bếp
- Nồi
- Đĩa/tô
- Dao
- Đũa/muỗng
Sơ chế
- Rong biển khô ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút. Sau đó cắt rong đã nở thành từng khúc có độ dài khoảng 5cm. Bạn có thể dùng giấm ăn để khử mùi tanh của rong.
- Thịt bò thái mỏng, ướp cùng thìa rượu trắng, tiêu, xì dầu, dầu vừng trong khoảng 15 phút.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Cách thực hiện
- Bạn cho vào nồi khoảng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa to để bò tái chín.
- Sau đó cho rong biển vào xào để ngấm gia vị.
- Sau đó cho khoảng 500ml nước vào nồi để nấu thành canh. Lưu ý, lượng nước này có thể thay đổi tùy vào khẩu phần ăn của gia đình.
- Tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút sau, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Cách dùng
Canh rong biển thịt bò đã hoàn thành. Bạn chỉ cần trút ra bát và thưởng thức cùng với cơm trắng và cảm nhận vị ngon!
Xem thêm: Cách nấu mì cay chuẩn vị Hàn Quốc
2. Cách nấu canh rong biển thịt bằm
Cách nấu canh rong biển kết hợp với thịt bằm mang đến hương vị ngọt ngào, thanh mát, rất thích hợp giải nhiệt mùa hè.
Canh rong biển thịt bằm giải nhiệt mùa hè
Thành phần nguyên liệu
- Rong biển khô 100 gram
- Thịt heo băm 300 gram
- Hành tím 2 củ
- Hành lá, mùi tàu (ngò rí)
- Dầu ăn 2 thìa canh
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, hạt tiêu xay
Dụng cụ đi kèm
- Bếp
- Nồi
- Đĩa/tô
- Dao
- Đũa/muỗng
Sơ chế
- Rong biển ngâm trong nước lạnh từ 20-30 phút để rong nở. Sau đó cắt khúc khoảng 5cm.
- Hành lá, ngò rí nhặt lá úa, rửa sạch, thái nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, thái mỏng.
Cách thực hiện
- Cho nồi nấu canh lên bếp, cho vào 1 thìa dầu ăn. Làm nóng dầu ăn và phi hành. Sau khi hành vàng, tiếp tục cho thịt băm vào xào đều tay trên lửa to để thịt săn lại.
- Cho vào nồi khoáng 1 lít nước sạch. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Đun nước sôi khoảng 5 phút, bạn cho rong biển đã thái vào nồi. Tiếp tục đun sôi khoảng 3 đến 5 phút nữa, nêm nến lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
Cách dùng
Múc canh rong biển thịt bằm ra tô, rắc lên trên hành lá và ngò rí đã thái nhỏ. Bạn dùng canh kèm với cơm trắng để có bữa ăn tròn vị.
3. Cách nấu canh rong biển đậu phụ
Cách nấu canh rong biển kết hợp với đậu phụ lại mang đến một món canh thơm ngon đến khó cưỡng!
Canh rong biển đậu hũ tươi ngon ngất ngây, không tanh
Thành phần nguyên liệu
- Rong biển khô: 50g
- Đậu hũ non: 300g
- Thịt băm nhiều hoặc ít tùy theo nhu cầu
- Cà rốt: 100g
- Hành lá, hành củ
- Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu xay
Dụng cụ đi kèm
- Bếp
- Nồi
- Đĩa/tô
- Dao
- Đũa/muỗng
Sơ chế
- Rong biển rửa sạch, ngâm với nước lạnh khoảng 30 phút sau đó vớt ra và cắt nhỏ vừa ăn.
- Đậu hũ chia nhỏ thành các phần vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành củ bóc vỏ, đập dập.
- Thịt băm ướp cùng với tiêu, hạt nên và thêm chút hành tím.
Cách thực hiện
Bắc nồi lên bếp, cho lượng nước vừa ăn, đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn xắn từng viên thịt băm đã được ướp gia vị cho vào trong nồi. Không khuấy đảo, tránh thịt tan ra. Trong quá trình nấu, bạn hãy nấu với lửa lớn, nhớ hớt bọt để nước canh trong.
Sau khi nước canh sôi, bạn cho rong biển vào và tiếp tục nấu trong vòng 5 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Sau 5 phút bạn cho đậu hũ vào, chờ cho canh sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
Cách dùng
Sau khi nấu xong, bạn múc canh lên bát, rắc phần hành lá đã thái nhỏ lên trên. Bát canh rong biển đậu hũ này mang hương vị thanh đạm, tươi mát, đưa cơm. Bạn nên dùng lúc canh còn nóng cùng với cơm trắng nhé!
4. Cách nấu canh rong biển khô với tôm
Cách nấu canh rong biển với tôm khô sẽ mang đến cho bạn bữa cơm vừa thanh đạm, vừa tốt cho sức khỏe.
Canh rong biển tôm khô thanh mát, hấp dẫn
Thành phần nguyên liệu
- Rong biển khô 100 gram
- Tôm khô 10 gram
- Đậu hũ trắng 1 miếng
- Nấm hương khô 50 gram
- Hành lá, hành tím, gừng
- Gia vị: dầu ăn, nước tương Hàn Quốc, hạt nêm, muối, đường, bột ngọt
Dụng cụ đi kèm
- Bếp
- Nồi 0621
- Đĩa/tô
- Dao
- Đũa/muỗng
Sơ chế
- Tôm khô rửa sạch với nước lạnh và ngâm trong nước ấm khoảng 30 phút.
- Rong biển rửa sạch với nước lạnh, cho vào bát to hoặc nồi, đổ nước lạnh ngập rong. Ngâm trong khoảng 20-30 phút và vớt ra, để ráo, cắt nhỏ vừa ăn.
- Đậu hũ rửa sạch, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Nấm hương ngâm với nước ấm. Sau khoảng 10 phút, nấm nở, rửa sạch và thái nhỏ.
- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
Cách thực hiện
Bạn cho dầu ăn vào nồi, đun khi dầu sôi tăm thì cho hành vào phi thơm. Sau đó cho tôm khô và nấm hương vào đảo cùng. Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và tiếp tục đảo để tôm ngấm gia vị.
Sau đó bạn cho lượng nước phù hợp với khẩu phần ăn của gia đình vào nồi, thêm chút gừng băm. Đun sôi nước thả rong biển và nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun sôi trong khoảng 5 phút, thả đậu hũ vào, thêm 1 thìa cà phê nước tương. Đun sôi lại và tắt bếp.
Cách dùng
Bát canh rong biển với tôm khô nóng hổi kết hợp với cơm trắng hoặc bạn có thể dùng riêng cũng đủ ngon rồi. Nước canh thanh mát, kết hợp với vị giòn của rong biển và độ dai vừa phải của tôm khô. Tất cả đã làm nên món canh có một không hai.
Trong bài viết trên đây, Vegafood đã chia sẻ đến bạn những cách nấu canh rong biển thơm ngon, chuẩn Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn cho bữa cơm gia đình. Đừng quên theo dõi những cập nhật của chúng tôi hàng ngày để biết thêm những món ngon khác nữa nhé.
Xem thêm: Cách làm bánh gạo Hàn Quốc ngon "hết nước chấm"