Cách làm tokbokki xúc xích trứng cút siêu cay ngon tuyệt

26-06-2021

Cùng Vegafood khám phá cách làm tokbokki xúc xích trứng cút siêu cay ngon tuyệt vời nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g bánh gạo Hàn Quốc
  • 2 cái xúc xích
  • 3 quả trứng cút
  • Tương ớt Hàn Quốc
  • Bột ớt Hàn Quốc
  • Hành tím, cà rốt, hành tây, tỏi mỗi thứ 1 củ
  • 100g vừng trắng
  • Gia vị: Đường, nước mắm...
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, bát tô, đĩa, muôi...

Cách nấu tokbokki xúc xích trứng cút siêu cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tokbokki đem ngâm trong nước lạnh khoảng 1 tiếng, vớt ra, để ráo rồi cắt đôi thành miếng vừa ăn.
  • Hành tím và tỏi đem bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và thái thành sợi.
  • Hành tây đem bóc vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
  • Xúc xích đem thái thành lát mỏng.
  • Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ và cắt làm đôi.
  • Vừng cho vào chảo rang chín.

Sơ chế nguyên liệu làm tokbokki xúc xích trứng cút

Bước 2: Làm nước sốt siêu cay

Cho 2 canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh tương ớt và 3 thìa cà phê bột ớt vào khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc sệt lại là được.

Bước 3: Nấu tokbokki xúc xích trứng cút

  • Đặt chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn cùng tỏi và hành tím băm vào phi thơm.
  • Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp nước sốt siêu cay vào, khuấy đều tay.
  • Khi nước sốt sôi thì cho tiếp hành tây và cà rốt vào đun khoảng 3 phút.
  • Sau 3 phút thì cho bánh gạo và xúc xích vào xào cùng.
  • Xào đến khi bánh gạo và xúc xích chín đều thì cho trứng cút vào khuấy thêm khoảng 2 phút thì múc ra đĩa.

Bước 4: Thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành xong món tokbokki xúc xích trứng cút siêu cay, bạn chỉ cần rắc một chút vừng trắng lên trên để tăng độ thẩm mĩ và thưởng thức thành quả của mình. Cách làm tokbokki này thật đơn giản đúng không nào? Chúc bạn thành công nhé!

Thành phẩm tokbokki xúc xích trứng cút

Xem thêm: Cách nấu mì cay ngon chuẩn Hàn

Share
Facebook Share