Top 5 món cơm cuộn Hàn Quốc ngon mới lạ nhìn là mê
Cơm cuộn Hàn Quốc luôn là một món ăn ngon, thơm và đủ dinh dưỡng. Cách làm chúng cũng khá đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng VegaFood tìm hiểu về top 5 món cơm cuộn Hàn Quốc mới lạ và ngon nhất nhé.
1. Trứng cuộn cơm
1.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Dầu ăn
- 30 gram tỏi và hành khô
- 150 gram ngô ngọt, hành tây và cà rốt
- 200 gram thịt xay
- ¼ thìa canh tiêu
- 1.5 thìa canh nước tương
- 1 cây hành lá
- Một tô cơm
- Lá rong biển cuộn cơm
- Kim chi
- 6 quả trứng
- ¼ thìa canh muối
1.2 Các bước thực hiện
- Đổ dầu ăn vào chảo cho nóng lên. Sau đó đổ tỏi và hành khô băm nhỏ vào phi thơm.
- Tiếp theo cho ngô ngọt, hành tây và cà rốt thái nhỏ vào xào cùng
- Đổ thịt xay vào và trộn đều lên.
- Cho vào đó một chút tiêu, 1.5 muỗng canh nước tương, một chút hành lá rồi xào đều lên đến khi chín.
- Đổ hỗn hợp vừa nấu vào một tô cơm trắng, trộn đều lên.
- Đặt lá rong biển vào một mặt phẳng sau đó dàn đều hỗn hợp trên lên lớp rong biển. Xếp từng miếng kim chi một bên trên thành một dọc.
- Đập trứng vào một cái bát rồi cho một chút muối, đánh trứng đều tay. Sau đó cho ra rá và lọc.
- Bắc chảo lên bếp sau đó đổ hỗn hợp trứng vừa ngấy vào. Tiếp theo cho nắm cơm vừa cuộn rong biển vào đó và cuộn với trứng.
- Làm tương tự như vậy cho đến khi hết.
- Cuối cùng mang ra bát và cắt thành những miếng nhỏ hình tròn vừa ăn.
1.3 Đánh giá và cảm nhận
Thời gian nấu: 15-20 phút
Nguyên liệu: dễ tìm, dễ mua
Kỹ thuật nấu: đơn giản
Miếng trứng cuộn cơm thơm ngon đã được làm xong trông thật bắt mắt. Mùi thơm của trứng, của kim chi, cả mùi thơm của cơm lan tỏa kích thích vị giác của con người. Bạn có thể ăn kèm chúng với nước chấm như nước tương hay tương ớt.
2. Sushi cuộn trà xanh
2.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Cơm: 2 bát
- Muối: ¼ thìa cà phê
- Đường: 1 thìa cà phê
- Giấm: 1 thìa canh
- Bột trà xanh: 1 thìa canh
- Củ cải muối
- Thanh cua
- Cà rốt
- Dưa chuột
- Lá rong biển
2.2 Các bước thực hiện
- Dưa chuột, cà rốt rửa sạch cắt thành những miếng hình vuông nhỏ. Cà rốt chần sơ qua với nước ấm.
- Cơm chia thành 2 bát: Bát đầu trộn chúng với muối, đường và giấm. Bát thứ 2 trộn chúng với bột trà xanh.
- Trải lá rong biển ra, sau đó trải đều cơm trà xanh rồi lật ngược và trải tiếp phần cơm trắng.
- Cho nhân vào rồi cuộn tròn chúng lại sau đó đem cắt miếng.
2.3 Đánh giá và cảm nhận
Thời gian nấu: 20 phút
Nguyên liệu nấu: dễ tìm kiếm trong siêu thị hay tạp hóa gần nhà
Kỹ thuật nấu: không khó
Món sushi cuộn trà xanh trông thật bắt mắt, mùi hương tỏa ra thật khiến người ta phát thèm. Muốn ăn ngay và luôn lúc đó.
3. Kimbap mini
3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò xay 100g
- Cơm 400g
- Kim chi 150g
- Hành lá
- Dưa chuột
- Củ cải vàng
- Tỏi băm
- Lá rong biển
- 1 thìa canh tương ớt Hàn
- ⅓ thìa canh hạt nêm
- 2 thìa canh nước tương
- ⅓ thìa canh đường
- ½ thìa canh dầu mè
3.2 Các bước thực hiện
- Đổ dầu ăn vào, khi nào dầu nóng lên cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò và kim chi vào xào.
- Nêm chút hạt nêm, dầu mè, nước tương, đường và tương ớt Hàn vào cơm.
- Đảo đều lên khi nào gần chín bỏ hành lá vào.
- Tiếp đó dàn đều cơm lên lá rong biển, cho dưa chuột, củ cải đã thái nhỏ, dài và mỏng vào cuộn chặt.
3.3 Đánh giá và cảm nhận
Thời gian nấu: 20-25 phút
Nguyên liệu nấu: dễ dàng mua được tại nhiều chợ hay siêu thị
Kỹ thuật nấu: Trung bình
Món kim bắp mini thật bắt mắt với nhiều màu sắc từ rong biển, cà rốt, dưa chuột. Kimbap thơm ngon đậm đà với nhiều nguyên liệu khác nhau. Bạn có thể ăn kèm chúng với nước tương hoặc tương ớt.
4. Kimbap hoa
4.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Muối ½ thìa cà phê
- Cà rốt
- Trứng 2 quả
- Dầu ăn
- Cơm
- Bột canh ½ thìa cà phê
- 2 thìa canh vừng rang
- Lá rong biển
4.2 Các bước thực hiện
- Bắc một nồi nước lên bếp cho ½ muỗng cà phê vào rồi đổ cà rốt thái mỏng dài vào và luộc 1-2 phút. Khi sôi vớt ra để nguội.
- Đập hai quả trứng vào bát cho một chút muối và đánh đều tay
- Bắc chảo lên bếp và quét một lớp dầu ăn mỏng vào. Sau đó đổ trứng vào và tráng lên.
- Đổ ½ thìa cà phê một canh, hai thìa canh vừng rang và hai thìa canh dầu ăn. Sau đó trộn đều lên với cơm.
- Đặt lá rong biển lên một mặt phẳng, cho trứng cắt thành những sợi dài mỏng lên trên và cuộn chúng lại.
- Lấy thêm một lá rong biển nữa rải đều hỗn hợp cơm lên trên. Cho vào đó 2-3 thanh cà rốt và miếng rong biển vừa cuộn trứng lại, cuộn chặt tay. Sau đó cắt chúng ra thành những miếng nhỏ tròn vừa ăn. Bạn sẽ thấy hình ở giữa giống như cánh hoa vậy.
4.3 Đánh giá và cảm nhận
Thời gian nấu: khoảng 20 phút
Nguyên liệu nấu: dễ mua
Kỹ thuật nấu: dễ dàng
1
Món kimbap hoa vừa ngon vừa đẹp mắt. Với nguyên liệu là cà rốt, trứng, cơm đã tạo nên một món ăn thơm ngon và rất tốt cho sức khỏe. Mùi rong biển thơm ngon cùng mùi trứng ngào ngạt.
5. Kimbap cá viên sốt chua ngọt
5.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Cơm
- ½ thìa canh bột canh
- 1.5 thìa canh vừng rang
- 1 thìa canh dầu ô liu
- Tỏi băm
- Cá viên
- 1 thìa canh đường
- 1 thìa canh giấm
- 1 thìa canh nước mắm
- ½ thìa canh ớt bột
- Lá rong biển
- Rau xà lách
- Dưa chuột
- Xúc xích
5.2 Các bước thực hiện
- Cho ½ thìa canh bột canh. 1.5 thìa canh vừng, 1 thìa canh dầu ô liu sau đó trộn đều với cơm.
- Bắc chảo lên bếp, cho một chút dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng lên đổ tỏi băm nhỏ vào phi thơm.
- Sau đó cho cá viên đá thái làm đôi vào xào lên. Đổ vào đó một thìa canh đường, 1 thìa canh giấm, 1 thìa canh nước mắm và ½ thìa canh ớt bột. Sau đó đảo đều cho cá viên chín.
2
- Đặt một lá rong biển trên mặt phẳng, rải cơm đều trên mặt. Xếp vài lá rau xà lách rồi vài miếng dưa chuột mỏng, dài cùng với xúc xích cắt dài như sợi. Sau đó cho cá viên vào xếp thành một hàng.
- Cuộn chúng lại thật chắc tay. Sau đó đem ra đĩa cắt thành những miếng nhỏ hình tròn vừa ăn.
5.3 Đánh giá và cảm nhận
Thời gian nấu: khoảng 25 phút
Nguyên liệu nấu: dễ mua, dễ tìm được
Kỹ thuật nấu: Trung bình
Món kimbap cá viên sốt chua ngọt thơm ngon mùi cá viên, có vị giòn của dưa chuột, vị cay của ớt bột. Tất cả tạo nên một món ăn ngon đậm vị.
Trên đây là top 5 món cơm cuộn Hàn Quốc thơm ngon mới lạ. Hãy áp dụng công thức đó để nấu cho gia đình một bữa thật ngon nhé. Chúc các bạn thành công!