Top 10 ý tưởng trang trí đẹp cho tô mì cay Hàn Quốc

22-11-2021

Tạo nên một bát mì cay ngon không chỉ ở sợi mì dai nước dùng đậm đà mà còn cả về hình thức bên ngoài. Một món ăn ngon là món ăn thu hút hấp dẫn khách hàng cả về hình thức và mùi vị. Ngay sau đây, VegaFood chia sẻ top 10 ý tưởng trang trí mì cay Hàn Quốc ấn tượng nhất. 

1. Trang trí mì cay xúc xích bằng kiểu chẻ hoa 

Ý tưởng trang trí mì cay Hàn Quốc đẹp 1

Bát mì cay xúc xích sẽ trở nên đẹp mắt và thu hút hơn. Nếu nguồn nguyên liệu mì cay là xúc xích được bạn tận dụng một cách hợp lý. Bạn có thể cắt tỉa miếng xúc xích thành hình bông hoa. Sắp xếp chúng đẹp mắt với những miếng to nhỏ đan xen nhau. Cho thêm vào đó chút ra cải tím và cải xanh làm nền. Tất cả như tạo nên một vườn hoa đủ hình dáng và sắc màu. Đây là một cách trang trí khá ấn tượng thu hút khách hàng ngay cái nhìn đầu tiên. 

2. Trang trí mì cay thập cẩm theo kiểu  truyền thống

Hình ảnh tô mì cay Hàn Quốc đẹp 2

Đây là cách trang trí không quá phức tạp hay cầu kì nhưng chúng vẫn tạo nên sức hút. Các nguyên liệu chính như tôm, thịt bò, mực được xếp ở giữa. Phía mép ở hai bên bát sẽ bày rau, nấm xúc xích hay tôm viên ăn kèm. Tuy đơn giản nhưng vẫn thể hiện được các nguyên liệu cần có của một bát mì cay. 

3. Trang trí bát mì cay kim chi thập cẩm kiểu đan xen

Hình ảnh tô mì cay Hàn Quốc đẹp 3

Đây cũng là kiểu trang trí đơn giản nhưng khá đẹp mắt. Các nguyên liệu dần dần được dải dọc ra mỗi loại là một hàng. Đầu tiên sẽ là một hàng tôm rồi đến mực hay thịt bò. Tiếp theo sẽ là hàng xúc xích, tôm viên hay chả cả. Cuối cùng là hàng rau củ như nấm kim châm, rau cải tím hay súp lơ. Phân chia các nguyên liệu một cách rạch ròi và rõ ràng. Như vậy khách hàng khi thưởng thức sẽ nắm bắt được có những loại topping nào. Không chỉ vậy màu sắc trong bát mì cũng được hài hòa hơn. 

4. Trang trí mì cay hải sản đẹp mắt

Hình ảnh tô mì cay Hàn Quốc đẹp 4

Hải sản mang một đặc điểm khá thú vị đó là khi chín chúng mang màu hồng rất tươi ngon. Bạn chỉ cần làm nổi bật màu sắc của chúng là món ăn đã trở nên bắt mắt rồi. Ở giữa bạn đặt một “bạn” tôm to cùng với “chú” bạch tuộc. Xung quanh mép trang trí thêm chút nguyên liệu như rau, nấm kim châm. Thêm chút kim chi và ngô cắt miếng vừa ăn.

5. Trang trí mì cay thập cẩm  

Nghe cái tên thôi đã biết loại mì cay Hàn Quốc này chứa khá nhiều nguyên liệu đi kèm. Một bát mì cay thập cẩm có nấm kim châm, xúc xích, tôm, kim chi và các loại rau củ. Có khá là nhiều nguyên liệu cần phải sắp xếp chúng sao cho đẹp mắt. Bạn có thể trang trí chúng một cách chi tiết hơn. 

Hình ảnh tô mì cay Hàn Quốc đẹp 5

Mỗi loại đều có những thiết kế sáng tạo riêng để tạo điểm nhấn. Không những vậy chúng có tạo ra sự hài hòa tự nhiên khi ở cạnh nhau. Cắt xúc xích thành hình bông hoa, để tua của bạch tuộc hướng lên phía trên. Nấm không nên tách ra thành những cây nhỏ mà để cả khóm nhé. Tôm đặt nguyên con hoặc có thể tách vỏ ra. Các nguyên liệu còn lại bạn có thể bỏ xen kẽ cho thêm màu sắc nhé. 

6. Trang trí mì cay bò thái cùng với xúc xích

Hình ảnh tô mì cay Hàn Quốc đẹp 6

Cách trang trí tuy đơn giản nhưng vẫn không kém phần thu hút. Các nguyên liệu như ngô, xúc xích, nấm kim chi, rau cải tím,..... Tất cả được sắp xếp lần lượt quanh viền cạnh bát. Ở giữa bỏ những lát thịt bò mỏng có kích thước vừa phải. Bạn nên sắp xếp các nguyên liệu và đặt chúng theo chiều nghiêng nghiêng nhé. Như vậy sẽ khiến cho bát mì cay trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.

7. Trang trí mì cay bằng cách sử dụng hành lá tạo hoa

Hình ảnh tô mì cay Hàn Quốc đẹp 7

Trang trí bát mì cay bằng nguyên liệu từ những cọng hành tươi. Sử dụng ⅓ viền bát sắp xếp tôm viên và xúc xích vào đó. Tiếp đó xếp nấm kim châm và kim chi thật gọn vào một bên. Trứng sau khi ốp xong sẽ bỏ vào bát và chúng chiếm khoảng ⅔ bát. Với cách phân chia như này sẽ làm nổi bật được phần topping có trong bát mì. Hành lá cắt nhỏ và xếp ở giữa thành hình bông hoa. 

8. Trang trí mì cay kim chi bò với nguyên liệu là bông cải xanh

Hình ảnh tô mì cay Hàn Quốc đẹp 8

Một trong những nguyên liệu trang trí mì cay khá đẹp mắt đó là bông cải xanh. Cắt nhỏ chúng và xếp lại từng khóm đặt giữa bát mì thêm vào đó vài lá rau thơm. Lấy một quả ớt đỏ tươi rồi cắt dọc như cánh hoa sau đó để xen kẽ với rau cải. Tất cả tạo nên một hình bông hoa khá bắt mắt và độc đáo. 

9. Trang trí mì cay 7 cấp độ tôm nấm

Hình ảnh tô mì cay Hàn Quốc đẹp 9

Với món mì cay 7 cấp độ bạn trang trí bát mì bằng cách xếp những con tôm nằm cạnh nhau. Thường thì nấm kim châm được dùng làm nguyên liệu trang trí mì cay. Tuy nhiên với món mì này chúng ta sẽ thay bằng một loại nấm khác và có kích thước to hơn. Dùng chúng với số lượng nhiều hơn đặt song song với tôm. Tất cả làm nổi bật lên được nguyên liệu chính được sử dụng trong món mì cay này. 

10. Trang trí mì cay lẩu thái  

Hình ảnh tô mì cay Hàn Quốc đẹp 10

Nguyên liệu chính sử dụng trong món mì cay lẩu thái này là hải sản. Hãy sắp xếp và bố trí các loại hải sản theo từng phần hợp lý và đẹp mắt nhất. Kèm theo đó bạn có thể trang trí thêm rau cải xanh, súp lơ, ngô, nấm hay kim chi. Tất cả tạo nên màu sắc hài hòa dễ chịu. 

Trên đây là các ý tưởng trang trí mì cay độc đáo và ấn tượng mà VegaFood gửi đến bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng trang trí tô mì cay quán thật bắt mắt. Khách hàng sẽ cảm thấy thích thú và hài lòng hơn.

Share
Facebook Share