Hot line: 0888.39.1516

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc bổ dưỡng đơn giản tại nhà

30-10-2021

Cơm trộn Hàn Quốc là một trong những món ăn nổi tiếng nơi xứ Hàn. Chúng còn được biết đến với một cái tên đặc biệt khác là Bibimbap. Đây là một món ăn khá đầy đủ chất dinh dưỡng, các nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc cũng gần gũi, dễ tìm với người Việt. Không những thế cách làm cơm trộn Hàn Quốc lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng VegaFood tìm hiểu về cách làm cơm trộn Hàn Quốc này nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Nguyên liệu làm cơm trộn Hàn Quốc

 

  • Sử dụng gạo hoặc nếu có cơm sẵn càng tốt nhé (chuẩn bị gạo tẻ ⅔ và gạo nếp ⅓ nha)
  • Dùng 1 quả bí ngòi ( nếu không có bạn có thể thay bằng dưa chuột cũng được nhé)
  • Sử dụng 200 gram cải bó xôi hoặc cải ngọt
  • 1 củ cà rốt
  • Sử dụng khoảng 200 gram giá đỗ  
  • Thịt bò sử dụng 200 gram
  • Sử dụng khoảng 200 gram kim chi cải thảo
  • Vừng đã rang chín
  • Một chút tỏi, gừng đập dập băm nhỏ
  • Trứng gà: 1-2 quả
  • Nấm hương dùng khoảng 6-7 cây đã ngâm nở
  • Tương ớt Hàn Quốc 
  • Các gia vị khác như: hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường, giấm, dầu ăn, nước tương...

2. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về rửa với nước sạch, để cho ráo nước. Sau đó thái chúng ra thành từng lát mỏng vừa ăn hoặc bạn cũng có thể băm nhỏ thịt bò ra nhé.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

  • Ướp thịt bò với tỏi và gừng sau khi đã thái xong, cho thêm một thìa cà phê nước tương. Dầu mè thêm 1 thìa cà phê, một chút hạt tiêu và ⅓ thìa cà phê đường.
  • Sau đó trộn đều tất cả lên và ướp thịt bò trong khoảng thời gian 15-20 phút để gia vị ngấm vào.

Công thức làm cơm trộn Hàn Quốc

  • Cà rốt có thể bào sợi hoặc thái từng miếng nhỏ với chiều dài rơi vào khoảng 3-5cm.
  • Bí ngòi cũng như vây thái thành từng sợi nhỏ hơi mỏng. Chiều dài mỗi sợi khoảng 3-5cm.
  • Cải bỏ xôi bạn mua về nhặt hết những lá úa và bỏ đi. Sau đó rửa sạch và ngâm chúng với nước muối pha loãng rồi vớt ra để ráo nước.

Cách làm cơm trộn Hàn Quốc

  • Ngâm nấm hương đến khi chúng nở to ra thì rửa lại bằng nước sạch. Thái mỏng chúng thành những sợi nhỏ.
  • Kim chi bạn nên cắt ra thành những miếng nhỏ sẽ dễ ăn hơn.

3. Cách làm cơm trộn Hàn Quốc đơn giản

  • Pha chế nước sốt cơm trộn Hàn Quốc: Đầu tiên cho vào bát hai muỗng canh tương ớt Hàn Quốc. Một muỗng canh đường, một muỗng canh nước, chút giấm, một muỗng canh dầu mè và một muỗng canh vừng rang. Sau đó trộn đều tất cả lên tạo nên một hỗn hợp nước sốt đặc quánh. 

Pha chế nước sốt cơm trộn Hàn Quốc:

  • Tiếp theo là xào thịt bò. Cho vào chảo một chút dầu ăn sau đó cho thịt bò đã ướp vào và xào lên. Bạn xào với lửa lớn cho thịt bò chín nhanh bạn tắt bếp và cho ra bát riêng. Lưu ý không nên xào lâu kẻo thịt bò bị dai, vừa chín tới là thịt bò mềm mịn và giữ nguyên độ ngọt.

Cách nấu cơm trộn Hàn Quôc ngon

  • Đổ vào nồi khoảng 200ml nước lọc và bắc lên bếp. Sau khi sôi thả rau cải bó xôi vào và luộc. Rau cải sau khi đã chín thì vớt ra rổ để ráo nước. 
  • Sử dụng luôn lượng nước vừa luộc rau khi sôi bỏ giá đỗ đã chuẩn bị trước đó vào. Với giá đỗ chỉ cần chần quá cho giá tái đi là được. Chừng khoảng 1 phút vớt chúng ra để ra bát riêng cho ráo nước. Như vậy sẽ tạo được độ giòn cho giá.
  • Bỏ chút dầu ăn vào chảo vừa xào thịt bò. Sau đó bỏ cà rốt vào xào và cho một chút muối. Đảo đều tay cho đến khi cà rốt chín vừa tới và cho ra đĩa. 
  • Đổ một chút dầu ăn nữa chờ dầu nóng bỏ bí ngòi vào xào chín tới. Không nên xào bí ngòi quá kĩ vì như vậy sẽ dẫn đến bị nhũn ăn không ngon. Cho thêm một chút muối hoặc hạt nêm. Bí ngòi sau khi chín thì cho ra bát nhỏ.
  • Tiếp đến là xào nấm hương chỉ một chút là nấm chín rồi cho ra bát riêng.
  • Rau cải khi đã nguội và ráo nước thì bóp chúng cho ra hết nước. Giá đỗ cũng bóp cho ráo hết nước giống rau cải. 
  • Ướp rau cải và giá đỗ bằng một chút nước tương và dầu mè. Sau đó trộn đều lên. 

Hướng dẫn làm cơm trộn Hàn Quốc ngon

  • Trứng gà đã chuẩn bị trước đó thì đem đi ốp la từng quả một trên chảo. Cho vào đó một chút dầu mè. Ốp qua qua làm sao cho lòng trắng chín là được, lòng đỏ để lòng đào không cần ốp kỹ.
  • Chuẩn bị một cái nồi đất, cho vào nồi đất khoảng một chút dầu ăn. Tiếp theo cho cơm vào nồi và dàn đều chúng ra. 
  • Sau đó cho các nguyên liệu đã chuẩn bị bên trên vào nồi. Xếp gọn gàng và đẹp mắt nguyên liệu vào từng góc. Cuối cùng bỏ quả trứng vừa ốp sơ sơ vào giữa và rắc chút mè rang lên. 
  • Đậy vung nồi lại và đặt chúng lên bếp. Đun với lửa nhỏ trong khoảng thời gian từ 5-7 phút. Điều này giúp cho cơm ở phần dưới được chín giòn. Lòng đỏ của trứng gà được chín tới là vừa.

Những lưu ý khi làm cơm trộn Hàn Quốc

Một vài lưu ý nhỏ dành cho bạn nhé:

  • Bạn luôn có thể tìm thấy sốt ớt Gochujang hoặc tương ớt Hàn Quốc, dầu mè dễ dàng. Bạn có thể mua ở các cửa hàng tiện lợi gần nhà hoặc chắc chắn hơn tìm đến các cửa hàng bán nguyên liệu nấu mì cay chuyên dụng như VegaFood.
  • Về giá đỗ thì giá đỗ tương với giá đỗ thường khác nhau nha. Thời gian nấu chín giá đỗ tương lâu hơn so với giá đỗ thường nhé. 
  • Nếu như trong nhà bạn không có nồi đất thì bạn sử dụng bát thường cũng ổn nhé. Cơm bạn có thể làm giòn trên chảo trước hoặc bạn có thể ăn luôn mà không cần làm giòn cơm. 
  • Nếu các bạn không ăn được cay thì không cần cho tương ớt Hàn Quốc.
  • Về nguyên liệu rau củ nếu như bên trên không phù hợp với bạn. Bạn có thể thay đổi thành những loại rau củ theo sở thích nhé. Lượng sốt cũng để sao cho hợp khẩu vị nha. 

4. Cảm nhận và đánh giá cơm trộn Hàn Quốc

Đánh giá cơm trôn Hàn Quốc

Thời gian nấu: khoảng 30 phút - 45 phút.

Nguyên liệu: đơn giản, gần gũi, dễ tìm.

Vậy chỉ cần 3 bước đơn giản bạn đã có ngay 1 nồi cơm trộn Hàn Quốc siêu to siêu ngon. Khi thưởng thức bạn chỉ cần thêm nước sốt cơm trộn đã làm và cùng một ít kim chi cải thảo tươi giòn. Như vậy món ăn này rất dễ để làm phải không nào. Nếu bạn là một tín đồ nghiện món ăn truyền thống của Hàn thì còn chần chờ gì nữa. Hãy đi mua nguyên liệu và bắt tay vào làm thôi. Áp dụng công thức làm cơm trộn Hàn Quốc bên trên đảm bảo sẽ ngon không kém gì món ăn ở nhà hàng nhé. Với đầy đủ các loại nguyên liệu như rau củ, thịt, trứng. Vì vậy món cơm trộn được đánh giá là món ăn đầy đủ dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe của bạn. Một ngày mới của bạn sẽ tràn đầy năng lượng hơn khi thưởng thức món ăn ngon bổ dưỡng này nhé. 

Xem thêm: Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc đơn giản nhanh chóng



Share
Facebook Share