Cách chọn nồi điện nấu nước dùng mì cay nhanh, siêu tốc

22-11-2021

Để việc kinh doanh mì cay được thuận lợi, tăng năng suất chế biến và tiết kiệm thời gian thì cần lựa chọn nồi nấu nhanh, siêu tốc. Nồi điện công nghiệp là giải pháp hiệu quả được nhiều quán ăn, nhà hàng phổ biến hiện nay. Ngay đây, VegaFood sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm, cách chọn nồi nấu nước dùng mì cay nhanh, lâu bền, giá tốt. 

1. Mục đích sử dụng

Cách chọn nồi nấu nước dùng mì cay nhanh 1

Trước tiên khi sắm sửa đồ dùng bếp thì cần phải cân nhắc mục đích sử dụng. Nồi điện hiện nay có nhiều kiểu dáng thiết kế và được chia ra từng loại với mục đích khác nhau. Theo nhu cầu dùng nồi điện công nghiệp chia làm 3 loại:

  • Nồi nhúng bánh: dung tích nhỏ, chuyên dùng để nhúng bánh, chần rau, nhúng thịt. Ưu điểm có thể thấy là nồi có dung tích nhỏ nên việc tiêu thụ điện năng không quá tốn kém.
  • Nồi nấu nước lèo: nấu nước lèo để chế biến bún, phở. Loại nồi nấu nước lèo thì có ưu điểm là được thiết kế đảm bảo an toàn khi sử dụng. Tiết kiệm điện và giúp nước lèo luôn giữ được độ nóng hổi và sạch sẽ. 
  • Nồi hầm xương bằng điện: ninh xương lấy nước để nấu nước dùng. Sức chứa lớn và có khả năng nấu tự động không cần chỉnh. 

Như vậy qua đây ta thấy việc lựa chọn nồi nấu nước lèo để nấu mì cay là lựa chọn hợp lý. Nồi nấu nước lèo dùng nấu nước dùng mì cay với sức chứa lớn và độ giữ nhiệt tốt. 

2. Kích thước nồi điện nấu mì cay

Cách chọn nồi nấu nước dùng mì cay nhanh 2

Để chọn nồi điện nấu mì cay phù hợp với cơ sở kinh doanh của bạn thì cần tìm hiểu kích thước nồi phù hợp. Bạn xác định về quy mô khách của quán mì cay có thể đáp ứng bao nhiêu một ngày, rồi xác định diện tích bếp có sức chứa như thế nào để chọn mua nồi điện kích thước phù hợp. Bao gồm nồi có dung tích: 

  • Dung tích 25L 
  • Dung tích 50L
  • Dung tích 100L

Trung bình 1 tô mì cay 7 cấp độ dùng khoản 500ml. Vì vậy với mô hình quán kinh doanh có lượng khách vừa phải tầm 30 - 50 người một ngày thì có thể chọn nồi dung tích 25L - 50L. Với quán có lượng khách từ 50 - 100 người trên một ngày hoặc trên 100 người thì nên chọn nồi dung tích 50L - 100L để sử dụng, phục vụ khách nhanh chóng, kịp thời hơn. 

3. Vật liệu nồi nấu mì cay

Cách chọn nồi nấu nước dùng mì cay nhanh, 3

Nồi nấu mì cay Hàn Quốc được thiết kế bởi vật liệu là inox. Vật liệu inox cũng được chia ra các loại phổ biến là inox 201 và inox 304. Theo đó thì các chuyên gia điện máy khuyên bạn dùng vật liệu nấu mì cay với inox 304. Loại nồi nấu mì cay inox 304 có lớp cách nhiệt dày tới 3cm, giúp cho nhiệt độ luôn giữ được nguyên trong nồi. Bên cạnh đó là lớp bên ngoài không bị nóng, người sử dụng hạn chế được việc bị bỏng, nhiệt độ phòng bếp cũng không quá ảnh hưởng. Nồi nấu mì cay bằng inox cũng bền và không bị biến dạng khi nấu ở nhiệt độ cao. 

4. Công suất nồi điện

Cách chọn nồi nấu nước dùng mì cay nhanh 4

Nồi điện bạn sử dụng có kích thước càng lớn thì chắc chắn công suất nồi điện càng cao. Công suất nồi điện mà các quán kinh doanh mì cay hiện tại sử dụng là loại nồi có công suất khoảng 3kW. Khi chọn nồi điện nấu mì cay thì phải chú ý công suất. Chọn nồi có công suất phù hợp quy mô quán và tiết kiệm tối ưu năng lượng sử dụng. 

5. Giá nồi điện nấu mì cay

Bộ nồi đầy đủ ba loại gồm nồi nhúng bánh, nồi nấu nước lèo và nồi hầm xương bằng điện. Tuy nhiên như đã nói ở trên, không cần thiết sử dụng đến ba nồi. Chỉ cần một nồi để nấu nước lèo kết hợp khay nhúng bánh cũng đủ. Điều này giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí đầu tư. Giá nồi điện nấu mì cay sẽ vào khoảng vài triệu đồng tùy loại, kích cỡ,... 

Phân loại

Giá

Nồi điện công nghiệp 25L

Khoảng 2.200.000 - 3.000.000 VNĐ

Nồi điện công nghiệp 50L

Khoảng 4.000.000 - 5.000.000 VNĐ

Nồi điện công nghiệp 100L

Khoảng 6.000.000 - 8.000.000 VNĐ

 

6. Nơi mua nồi điện nấu mì cay

Cách chọn nồi nấu nước dùng mì cay nhanh 6

Bạn có thể mua nồi điện nấu mì cay ở các cửa hàng nguyên liệu mì cay, buôn bán dụng cụ thiết bị làm bếp. Nồi điện nấu mì cay có rất nhiều trên thị trường. Khi mua nồi nhớ kiểm tra các giấy tờ chi tiết, kiểm tra việc bảo hành, chất lượng đảm bảo. 

7. Lắp đặt nồi điện nấu mì cay

Cách chọn nồi nấu nước dùng mì cay nhanh 7

Nồi điện nấu mì cay lắp đặt khá đơn giản. Dựa vào hướng dẫn đi kèm của đơn vị sản xuất phân phối mà thực hiện cho đúng. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguồn điện đảm bảo tải điện phù hợp với công suất của loại nồi bạn sử dụng, thông thường dùng nguồn điện 3 pha để lắp đặt nồi. Khi đặt nồi điện nấu mì cay phải lựa chọn những vị trí thoáng mát và đảm bảo khô ráo để an toàn nhất khi sử dụng. 

8. Cách vệ sinh, bảo quản nồi điện nấu mì cay

Cách chọn nồi nấu nước dùng mì cay nhanh 8

Nồi cần được vệ sinh sau mỗi ngày. Hãy ngắt nguồn điện và cho nước trong nồi xả ra hết. Xả nước sạch vào, dùng chất tẩy và khăn tẩy nhẹ nhàng lòng nồi phía trong rồi xả lại với nước sạch. Mặt ngoài của nồi điện thì cần lấy khăn ẩm sạch lau qua là được. Không để nước dính trực tiếp vào phần ổ điện. 

 

Như vậy, VegaFood đã chia sẻ cho bạn cách chọn nồi nấu nước dùng mì cay nhanh, siêu tốc phù hợp. Hy vọng thông tin sẽ giúp bạn chọn được dụng cụ phù hợp để phục vụ công việc kinh doanh của mình. 

Share
Facebook Share