2 Cách làm nước chấm muối ớt xanh, muối ớt đỏ siêu ngon

04-02-2022

Quán nướng ngon và thu hút thực khách là nhờ vào nước chấm ngon. Muối ớt xanh, ớt đỏ được ví “nước chấm thần thánh” của các món nướng. Cách làm muối ớt xanh cũng cực kỳ đơn giản. Ngay sau đây, VegaFood sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách làm nước chấm muối ớt xanh, muối ớt ngon dành cho quán nướng.

1. Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản cực phê

1.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 50g ớt xiêm xanh 
  • 50g ớt chuông xanh
  • 3 quả chanh 
  • 10 lá chanh tươi
  • 25g sữa đặc 
  • 30g muối hạt
  • 20g bột ngọt
  • 150g đường 

1.2 Sơ chế nguyên liệu

Cách làm nước chấm muối ớt xanh 1

Rửa sạch nguyên liệu, ớt xanh, ớt chuông, chanh, lá chanh. Bắt đầu cắt nhỏ lá chanh và ớt chuông đã bỏ hạt. Loại bỏ hạt của ớt xiêm xanh, quả chanh đem gọt vỏ và cắt từng miếng nhỏ.

Cách làm nước chấm muối ớt xanh 2

1.3 Cách làm sốt

Cách làm nước chấm muối ớt xanh 3

Đem tất cả nguyên liệu đã sơ chế cho vào máy xay, nêm nếm gia vị muối, bột ngọt, đường. Đậy nắp và bật máy xay nhuyễn hỗn hợp trong vài phút. Đồ chấm hoàn thành cho tới khi nguyên liệu đã nhuyễn.

1.4 Thành Phẩm

Công thức làm nước chấm muối ớt xanh

Muối ớt màu xanh đậm, thơm mùi lá chanh, có vị cay nồng của ớt.

1.5 Cách dùng sốt

Hướng dẫn làm nước chấm muối ớt xanh

Muối ớt xanh chấm hải sản, cực kỳ ngon khi chấm tôm, cua, mực hấp. Hoặc chấm hải sản nướng như bạch tuộc nướng, ốc nướng, ngao sò nướng…

2. Cách làm muối ớt đỏ thần thánh

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

  • 300g chanh
  • 200g tắc
  • 100g ớt sừng đỏ (ớt sừng trâu)
  • 5 lá chanh
  • 150g sữa đặc
  • 100g đường
  • 40g muối
  • 30g bột ngọt

2.2 Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch chanh, tắc, ớt. Tiến hành cắt nhỏ chanh và tắc, dùng vợt hoặc dụng cụ vắt nước cốt chanh, tắc. Tiếp theo là ớt sừng cần loại bỏ hạt, lá chanh thái nhỏ.

2.3 Cách làm sốt

Cách làm sốt muối ớt đỏ thần thánh 1

Cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào máy xay, cho thêm gia vị muối, bột ngọt, sữa đặc vào máy. Xay hỗn hợp tới khi tất cả nguyên liệu đã nhuyễn. 

Cách làm sốt muối ớt đỏ thần thánh 2

2.4 Thành Phẩm

Sốt chấm có độ sệt vừa phải, cực kỳ thơm ngon, màu đỏ rực hấp dẫn.

2.5 Cách dùng sốt

Muối ớt đỏ chấm hải sản tươi, tôm, cua, bạch tuộc, mực, ngao, sò, ốc hấp, luộc hoặc nướng đều ngon.

Đó là 2 loại đồ chấm nhiều người yêu thích nhất mỗi khi “ngao du” ẩm thực cùng hải sản tươi chấm gia vị cay. Sự tươi ngon của hải sản, vị cay cay chua mặc đủ vị của đồ chấm. Muối ớt giúp làm tăng sự hấp dẫn, đậm vị cho các món ăn, ăn hoài, ăn miết không ngán.

Share
Facebook Share