Cách làm món gà cay Hàn Quốc giòn rụm, thơm ngon nhanh nhất

22-10-2021

Gà cay Hàn Quốc “ngon nhức cái nách” là món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích. Mùi vị thơm ngon giòn tan bên ngoài, mềm ngọt bên trong. Cùng với lớp sốt óng ánh bên ngoài thử hỏi ai mà cưỡng lại cho được chứ. Không quá khó để làm được món gà cay thơm ngon này. Hãy cùng vào bếp với VegaFood và tìm hiểu về cách làm món gà cay Hàn Quốc giòn rụm thơm ngon nhé!

1. Chuẩn bị nguyên liệu 

Để làm ra được món gà cay giòn tan khóe miệng bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu cần thiết. Nguyên liệu gồm có: 

  • Gà đùi: 350gram
  • Một gói bột chiên giòn
  • Bột đựng trong 1 bát 150 gram và một bát 200 gram
  • Đường: 50 gram
  • Sử dụng 130ml mật ong
  • Dùng 1 thìa canh ớt Gochujang 
  • Xì dầu: 3 thìa canh
  • Sử dụng 150ml nước 
  • Hành paro: 1 nhánh
  • Ớt bột : 3gram (sử dụng tùy theo khẩu vị của mỗi người)
  • Tiêu: 3gram
  • Bột canh: 3gram
  • Một ít vừng rang
  • Tỏi băm sử dụng 50gram

Nguyên liệu làm gà cay hàn quốc

2. Chế biến phần gà giòn rụm

Bước 1: Bạn cần bỏ thịt gà vào chậu và rửa sạch chúng sau khi đem về. Sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn. Bỏ thịt vào một cái bát để ráo nước. Má thịt là phần thịt ngon nhất để làm món gà sốt cay Hàn Quốc này.  

Bước 2: Tiếp theo là ướp gà với 3 gram hạt tiêu và 3 gram bột canh. Sau đó để thịt thấm gia vị trong khoảng thời gian là 15 phút. Hòa 150ml nước vào bát đựng 150 gram bột.  

Cách làm gà cay phô mai hàn quốc

Bước 3: Đổ bột đã hòa tan vào gà, trộn đều để bột áo đều lên từng miếng gà. 

Tiếp tục lăn gà qua lớp bột khô 200 gram ở bát thứ hai. 

Cách làm gà sốt cay phô mai Hàn Quốc

Bước 4: Bắc nồi đổ nhiều dầu lên bếp, chờ dầu nóng rồi cho gà vào chiên.

Mách nhỏ bạn: Không chiên gà khi dầu chưa sôi. Điều này sẽ làm bung bột gà và gà chiên xong sẽ không được giòn. 

Chiên đến khi gà vàng, không chiên gà quá lâu dẫn đến gà bị khô. Tiếp tục chiên đến khi hết gà nhé!

3. Cách làm sốt gà cay đúng điệu Hàn Quốc

Tiếp đến là các bước làm nước sốt gà cay “chuẩn” vị mà bạn nên biết để áp dụng. Đầu tiên cắt hành paro lấy phần gốc, thái nhỏ chúng ra. Bắc chảo lên bếp đổ một ít dầu sau đó đổ hành vừa cắt vào đảo đều lên. Đợi hành chín vàng một chút rồi đổ mật ong vào chảo. Thêm chút xì dầu, tương ớt Hàn Quốc rồi đảo đều chúng lên. 

Cách làm sốt gà cay hàn quốc

Sau đó cho đường vào chảo (lượng đường các bạn cho phù hợp với sở thích của mọi người nhé). Tùy vào khẩu vị của mọi người để cho lượng ớt bột vừa phải. Trong 3 gram ớt bột đã chuẩn bị sẵn trước đó nha các đầu bếp. Nếu thấy sốt quá đặc bạn hãy cho thêm một chút nước vào. 

Cách làm sốt gà cay phô mai hàn quốc

Đun cho đến khi nào sốt keo lại, tránh để lửa quá to khi đun. Tắt bếp sau khi sốt keo lại và để ra ngoài. Màu của nó thì miễn chê, thơm mùi tương ớt Hàn Quốc gochujang đúng điệu. Cho gà đã chiên vào chảo nước sốt rồi trộn thật đều để gà thấm sốt. Bạn nên trộn từng miếng gà vào sốt để miếng nào cũng đậm vị sốt. Như vậy sẽ tránh việc gà có miếng nhiều sốt miếng chỉ có chút sốt bám vào nha. Thời gian làm sốt gà cay mất khoảng 10-15 phút. Nếu bạn nào không kiềm chế được sức hút từng miếng gà chiên giòn rụm, nóng hổi thì có thể dùng ngay sốt gà cay Chungwoo đóng gói. Sốt gà cay Chungwoo là nước sốt được sản phẩm riêng biệt dành cho món gà cay Hàn Quốc mang đậm chất vị chua cay ngọt, hòa nguyện vào nhau tạo nên 1 nước sốt sánh mịn thơm ngon. Với sốt gà cay Chungwoo bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian.

4. Hoàn thành món gà cay Hàn Quốc

Cho gà chiên vào chảo nước sốt rồi trộn thật đều để gà thấm sốt. Sau đó thêm 1 thìa canh nước rồi cho chảo lên bếp đun ở lửa vừa. Khi sôi cần đảo đều chúng và để khoảng 10 phút.

Sau đó bạn rưới phô mai lên mặt chảo đang đun gà. Đậy nắp và đun tiếp trong khoảng thời gian 7-10 phút với lửa nhỏ. Làm như vậy để cho phô mai chảy đều ra. 

Hoàn thành Cách làm sốt gà cay hàn quốc

Một số lưu ý nhỏ mà bạn nên biết:

Để mùi vị món ăn được lạ hơn và độc đáo. Bạn có thể dùng sữa tươi thay nước. Điều này giúp cho thịt gà không bị khô lại. Nếu bạn thích bạn có thể nấu thịt gà cho thêm bánh gạo Hàn Quốc vào nấu cùng.

5. Trang trí, thưởng thức

Gà cay phô mai Hàn Quốc

Sau khi món ăn đã được hoàn thiện bạn có thể bày chúng lên đĩa sao cho bắt mắt và thu hút hơn. Xếp rau xà lách lên đĩa, cắt vài lát dưa chuột mỏng để lên trên rau xà lách. Sau đó bỏ món gà sốt thêm phô mai béo ngậy vừa mới ra lò lên đĩa. Cuối cùng là rắc thêm một ít hành băm nhỏ ở phía trên.  Như vậy là đã hoàn thành món ăn rồi đó!

6. Cảm nhận và đánh giá món gà sốt cay Hàn Quốc

Thời gian để nấu món gà sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc khoảng tầm 40 phút. Để nấu được món gà sốt cay này cũng không hề khó. Học hỏi và tìm hiểu một chút là có thể làm được rồi nhé! Nguyên liệu để làm gà sốt cay dễ tìm, dễ mua. Bạn có thể đến các cửa hàng nguyên liệu nấu mì cay hay cửa hàng nguyên liệu Hàn Quốc như VegaFood là có đầy đủ luôn. Với những miếng thịt gà tươi, cùng với lớp bột giòn rụm. Kết hợp mùi ớt gochujang và hành phi, một chút nước sốt phô mai. Tất cả mang đến một món gà sốt cay kèm phô mai béo ngậy “ngon khó cưỡng”.  Ăn một lần là nhớ mãi!

Hướng dẫn làm Gà cay phô mai Hàn Quốc

Trên đây là cách làm món gà cay Hàn Quốc thơm ngon “nhức cái nách” mà VegaFood muốn gửi đến bạn đọc. Đừng bỏ qua cách làm món ăn độc đáo vào tuyệt vời này nhé. Hãy theo dõi VegaFood để làm được nhiều món ăn Hàn Quốc thơm ngon đậm vị. Thưởng thức chúng cùng bạn bè hoặc người thân trong gia đình nha! 

Xem thêm: Cách làm mì trộn tương đen Hàn Quốc tại nhà

Share
Facebook Share